Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Những hình ảnh có chết cũng không muốn nhìn lại của Michael Phelps

Michael Phelps vẫn được người hâm mộ biết đến là kình ngư vĩ đại nhất thế giới. Nhưng dù cho có nổi tiếng đến đâu, thì anh cũng chỉ là con người và cũng có những hình ảnh không muốn nhìn lại.

3-102

Phelps đã có 21 huy chương vàng Olympic, cân bằng kỷ lục tồn tại 2168 năm của Leonidas of Rhodes.

Cách đây một ngày, tờ Washington Post khẳng định Phelps đã cân bằng kỉ lục tồn tại 2168 năm của Leonidas of Rhodes. Ở đây, dù Phelps đã có trong tay 21 danh hiệu ở 5 kì Olympic nhưng chỉ 12 huy chương trong số này là những danh hiệu cá nhân, và 9 huy chương còn lại là những danh hiệu đồng đội.

Michael-Phelps-golden-one-last-time-I020KJGL-x-large

Nói ngắn gọn, kì tích của Phelps có lẽ chỉ xảy ra một lần trong đời và chắc chắn là trong cuộc đời. Chúng ta chắc chắn không thể chứng kiến một sự nghiệp của vận động viên nào như vậy nữa. Có điều, nếu “Viên đạn Baltimore” – biệt danh của Michael Phelps – là một ngôi sao trên đường đua xanh, một VĐV chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu, chẳng ai quên được rằng, anh cũng là một tay chơi thực sự ngoài đời.

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Song song với sự nghiệp lẫy lừng là một Phelps đầy tranh cãi, với những scandal ngoài đường đua xanh.

Không phủ nhận tập ra tập, chơi ra chơi, những gì Phelps để lại trên các mặt báo đều là các scandal. Bởi thay vì tuyên bố không uống rượu hay dùng ma túy nhằm tập trung cho mục tiêu giành huy chương vàng, kình ngư người Mỹ lại quá nổi tiếng ở những bữa tiệc thác loạn.

Thật may cho thể thao Mỹ nói chung và bơi lội Mỹ nói riêng, rắc rối với Phelps chỉ xuất hiện vào năm 2009. Nghĩa là 1 năm sau đỉnh cao sự nghiệp của anh tại Olympic Bắc Kinh 2008, nơi anh giành 8 huy chương vàng. Chỉ vì tấm hình anh hít marijuana trong một bữa tiệc tại trường đại học Nam Carolina, Phelps đã bị nhiều nhà tài trợ hủy hợp đồng. Trong số này, Kellogg – thương hiệu nổi tiếng của Keebler – một công ty chuyên sản xuất về bánh quy và ngũ cốc dinh dưỡng của Mỹ những năm cuối thế kỷ 19 – tuyên bố: “Hành động gần đây của Michael không phù hợp với hình ảnh của Kellogg.”

bbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb

Bức hình hít marijuana từng khiến Phelps gặp rất nhiều rắc rối.

Còn Liên đoàn bơi lội Mỹ khẳng định: “Chúng tôi quyết định gửi một thông điệp mạnh mẽ tới Michael, bởi vì anh ấy làm mọi người thất vọng, đặc biệt là những thành viên nhí của bơi lội Mỹ vốn xem anh ấy là thần tượng”. Và giống như Kellogg, Liên đoàn bơi lội Mỹ đã từ chối hỗ trợ ngân sách cho Phelps.

cccccccccccccccccccccccccc

Hình ảnh ăn chơi trác táng thường thấy trong sự nghiệp lừng lẫy của Phelps.

Rồi đến năm 2014, khi kình ngư người Baltimore lại bị cảnh sát bắt giữ trong tình trạng lái xe có hơi men của rượu. Lật lại hồ sơ, hóa ra đây là lần thứ hai Phelps nhận tội danh tương tự, sau vụ tháng 11/2004 khiến anh bị treo bằng 18 tháng và nộp phạt 200 bảng. Còn với vụ việc mới nhất này, án phạt dành cho Phelps là 6 tháng không được bơi từ Liên đoàn bơi lội Mỹ và không được tham dự giải thế giới năm 2015.

dddddddddddddddddddddddddddd

Phelps từng bệ rạc và bị cảnh sát bắt giam do lái xe trong tình trạng có hơi men.

Mặc dù vậy, trong cái rủi lại có may. Vụ bắt giữ vào năm 2014 giống như một gáo nước lạnh, làm thức tỉnh Phelps. Anh trải qua một đợt điều trị tâm lý kéo dài 45 ngày ở trung tâm Meadows tại Arizona, không chỉ giải quyết những rắc rối có liên quan đến rượu, ma túy mà còn giúp anh hàn gắn mối quan hệ với cha mình sau vụ ly hôn của cha mẹ lúc anh mới 9 tuổi.

eeeeeeeee

Phelps từng vướng vào scandal với người phụ nữ chuyển giới 41 tuổi có tên là Taylor Chandler.

Sau 6 tuần, Phelps đã biến thành một con người hoàn toàn khác. Dĩ nhiên, ngôi sao Olympic vẫn còn vướng vào scandal với một phụ nữ chuyển giới 41 tuổi tên là Taylor Chandler, nhưng rồi một lần nữa người kéo anh khỏi khủng hoảng lại là cựu hoa hậu bang California, Nicole Johnson. Họ hẹn hò kể từ năm 2009 và tháng 5 năm nay, cậu con trai Boomer Robert của hai người đã chào đời trong sự hân hoan và vui mừng.

fffffffffff

Cựu hoa hậu Mỹ Nicole Johnson đã kéo Phelps ra khỏi những cám dỗ.

Tất cả là lí do để Phelps giữ được đôi chân trên mặt đất, nếu không muốn nói họ là động lực để anh trở lại là một con người đặc biệt. 5 kì Olympic, 26 huy chương, trong đó có 22 huy chương vàng và tất cả vẫn đang đếm tiếp…

Theo Trí thức trẻ