Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Những lý do để tin Việt Nam dễ vô địch Sea Games hơn nếu nằm chung bảng với Thái Lan

(Kenhthethao)- Malaysia cố hết sức để tránh Thái Lan, nhưng với Việt Nam, chung bảng đối thủ này lại là tình huống may mắn nhất.

2017_6_23_BocthamSEAGames_Top

Hiện tại ở môn bóng đá nam SEA Games 29, chủ nhà Malaysia được phân vào 1 bảng sẽ có 5 đội, còn Thái Lan được phân vào bảng còn lại nhờ là đương kim vô địch.

1-1499475468244-13-0-423-660-crop-1499475472427
Hiện nhiều người đang mong Việt Nam sẽ rơi vào bảng của Malaysia, tránh được Thái Lan và sẽ thi đấu ít hơn bảng bên kia 1 trận. Tuy nhiên, đó không chắc đã là tình thế hay.

boc_tham_DGPL
Ở bảng B, gần như chắc chắn Thái Lan sẽ đứng đầu và đụng độ đội nhì bảng A ở vòng loại trực tiếp. Malaysia dĩ nhiên biết điều này. Ngôi vị đầu bảng A không chỉ phụ thuộc vào trận Malaysia vs Việt Nam mà còn nhiều cuộc đấu khác nữa.

nb_sgs_GQZQ
Với vị thế chủ nhà, vốn thường hay được ưu ái tại sân chơi SEA Games, Malaysia có nhiều phương pháp để chiếm ngôi đầu bảng của mình để tránh Thái Lan. Khi đó, dĩ nhiên đội nhì bảng mà ở đây có thể là Việt Nam sẽ phải đụng độ Thái Lan ở ngay vòng loại trực tiếp. Nguy cơ thầy trò HLV Hữu Thắng không thể hoàn tất chỉ tiêu vào Chung kết là rất cao.

2017_6_23_U22vietnam
Ở chiều ngược lại, nếu Việt Nam chung bảng với Thái Lan, chỉ cần cố gắng nhì bảng để đi tiếp thì tại Bán kết sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Kịch bản trong mơ khi đó là Việt Nam sẽ vào Chung kết và đụng độ Thái Lan.

Bai-duoi (2)
Dù sao thì, mọi kịch bản cũng đều cần dựa trên thực lực của U22 Việt Nam và HLV Hữu Thắng đã tính đến điều này. Vị thuyền trưởng xứ Nghệ nhấn mạnh ngày hôm qua rằng sẽ tôn trọng mọi đối thủ kể cả Campuchia.

U22VN-ds
Anh khẳng định nhiệm vụ lúc này của đội là tập trung rèn luyện thật tốt, chứ không quá quan tâm kết quả bốc thăm ngày hôm nay. Lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29 dự kiến sẽ diễn ra lúc 11h30 ngày 8/7 theo giờ Việt Nam tại khách sạn Renaissance Kuala Lumpur (Malaysia).

xuantruongbkhoidongsom_wwrv
Ngoài ra, hôm nay BTC SEA Games 29 còn bốc thăm các môn đồng đội khác, gồm: Bóng nước, cầu lông, bóng rổ, cricket, cưỡi ngựa, cầu mây, bóng bàn, bóng chuyền.

MP/Theothethaovaxahoi.vn