Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nối gót Xuân Trường, liệu Công Phượng có rơi vào “bể khổ”?

Mặc dù đã có trận ra mắt trong ngày hội Việt Nam tại Hàn Quốc, nhưng kể từ đó trở đi Xuân Trường cũng không được ra sân thêm lần nào. Cũng giống như đồng đội của mình, tương lai của Công Phượng rồi sẽ về đâu?

14789

Xuân Trường “tàng hình”, còn Công Phượng ?

Trong khoảng 2, 3 vòng đấu tiếp theo, người hâm mộ Việt Nam vẫn chờ cái tên Xuân Trường được điền vào danh sách thi đấu. Nhưng tuần này qua tuần khác, tiền vệ người Tuyên Quang vẫn vắng bóng và chỉ góp mặt ở R-League (giải dành cho cầu thủ dự bị và cầu thủ trẻ). Tới lúc này, các fan của anh chợt nhận ra rằng, trận đấu ra mắt kia là một sự ưu ái cho Xuân Trường. Còn xét về thực lực, anh vẫn chưa đủ sức chinh chiến tại K-League Classic. Tình thế tương tự đang sắp đến với Công Phượng. Ngày 31/7 tới, bầu Đức và một đoàn CĐV Việt Nam sẽ tới theo dõi trận đấu giữa Mito Hollyhock và Zweigen Kanazawa. Dự kiến, Mito Hollyhock sẽ đưa tiền đạo xứ Nghệ vào sân.

1245

Mito Hollyhock tổ chức cả một ngày hội lớn vào 31/7 tới. Trong đó có chương trình giảm giá vé và tặng qua cho các CĐV nữ.

Có ý kiến lo ngại rằng, việc sử dụng Công Phượng ở trận đấu trên là khá khiên cưỡng và nhiều khả năng sau đó, cầu thủ 21 tuổi lại mòn mỏi trên ghế dự bị như Xuân Trường. HLV Nguyễn Thành Vinh tỏ ra không đồng tình với nhận định trên: “Theo tôi nghĩ, Công Phượng là một tài năng và biết cách thích nghi nhanh. Mặc dù chưa được thi đấu nhiều nhưng nếu được vào sân, Phượng sẽ phát huy được khả năng của mình.

Bởi vì Công Phượng khó hòa nhập được với cách chơi của Mito Hollyhock và quan trọng hơn xung quanh Phượng có rất nhiều cầu thủ chất lượng. Bóng đá là một ngày hội, nơi người ta có thể chiêm ngưỡng cầu thủ yêu thích thi đấu. Theo quan điểm của tôi thì chúng ta đừng quá suy nghĩ mà hãy thoáng hơn về vấn đề này”.

thanh-vinh

HLV Nguyễn Thành Vinh

Trên thực tế, vài buổi tập gần đây Công Phượng cũng đang gây nhiều ấn tượng với HLV Mito Hollyhock. Trận đấu cuối tuần này biết đâu sẽ là bước ngoặt trên con đường của tiền đạo xứ Nghệ tại Nhật Bản.

Lịch trình kỳ lạ của U19 Việt Nam

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 31/7, trải qua khoảng 6 trận giao hữu trước khi bước vào giải U19 Đông Nam Á (bắt đầu ngày 11/9). Đáng chú ý, cũng trong thời gian này V-League cũng như giải Hạng nhất trải qua giai đoạn quan trọng của mùa giải. Chức vô địch và các vị trí xuống hạng sẽ được quyết định tại đây.

Nhiều đội bóng đang tỏ ra lo lắng khi phải nhả cầu thủ cho U19 Việt Nam từ quá sớm. Ví dụ như Hà Nội T&T với Quang Hải, Thành Chung, HAGL có Lương Hoàng Nam, Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng…

u19-viet-nam-chot-danh-sach-tham-du-vong-loai-chau-a-2016

U19 Việt Nam đang có nguy cơ khủng hoảng lực lượng.

Thiếu vắng những cái tên này, kế hoạch của CLB chắc chắn bị ảnh hưởng. HLV Nguyễn Thành Vinh cũng thông cảm với các đội bóng:

“Kế hoạch hiện tại của VFF là không tốt. Đáng lẽ, họ phải sắp xếp từ trước, giãn ngày tập trung ra để đảm bảo quyền lợi cho các CLB.
Bây giờ V-League vẫn diễn ra, lịch thi đấu thì dày đặc. Rõ ràng những CLB không có cầu thủ lên tuyển sẽ gặp nhiều thuận lợi hơi rồi. Các đội bóng dùng nhiều cầu thủ trẻ lấy người đâu ra mà đá. Giải pháp tốt nhất là VFF cần điều chỉnh lại lịch trình sao cho ảnh hưởng ít nhất có thể đến V-League. Còn tất nhiên nếu như đã có lệnh thì mọi CLB đều phải nhanh chóng tạo điều kiện cho người của mình lên tuyển. Đồng thời cầu thủ cũng phải hăng hái phục vụ hết mình. Bởi đó là nhiệm vụ quốc gia”.

Theo Soha