Nội quy nghiêm ngặt HLV Hoàng Anh Tuấn áp dụng với U20 Việt Nam

Các cầu thủ không được sử dụng thiết bị điện tử nếu chưa được cho phép, phải đi ngủ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe.

Một ngày sau trận hoà 0-0 với New Zealand, U20 Việt Nam được dùng điện thoại vài giờ. Sau đó toàn đội phải tắt nguồn. Các cầu thủ không được sử dụng thiết bị điện tử khi không được sự cho phép của ban huấn luyện. “Tôi làm như vậy không phải vì sợ các em dính tới tiêu cực. Tôi tin tưởng các học trò của mình. Tôi không cho dùng thiết bị điện tử là bởi sợ họ chơi điện tử, lướt web. Say mê cái đó rồi không ngủ, ảnh hưởng tới sức khoẻ, không thể thi đấu tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

tuan-6116-1495675169

Bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất hạn chế dùng điện thoại. Cả ngày ông không dùng, chỉ sau bữa tối có ít phút thảnh thơi ông mới dùng điện thoại để đọc tin tức. Các cầu thủ U20 Việt Nam cũng không được phép rời khách sạn, nơi đội đóng quân. Tại đây, luôn có hai tầng bảo vệ với lực lượng an ninh chốt ở tầng nơi đội ở và phía bên ngoài khách sạn.

u20vn1

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất nghiêm ngặt về mặt giờ giấc. Đội quy định rõ ràng về thời gian dùng bữa, nghỉ ngơi. Đúng 22h tối toàn đội phải đi ngủ để đảm bảo thể lực cho ngày hôm sau tập luyện và thi đấu. “Tôi cũng chưa có kế hoạch cho đội đi ngắm cảnh, mua sắm gì cả. Kết thúc giải làm việc đó cũng không muộn. Đây là giải đấu lớn, các cầu thủ cần tập trung tối đa để chơi tốt nhất”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

u20 viet nam u20 new zealand 3

“Các cầu thủ rất ngoan. Hai tháng tập trung cùng nhau, toàn đội thân thiết như một gia đình”, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede tiết lộ.

u20vn

Trong trận ra quân, U20 Việt Nam hoà New Zealand 0-0. Đây là điểm số lịch sử bởi lần đầu tiên Đông Nam Á có điểm ở sân chơi U20 World Cup. Ngày 25/5, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn gặp Pháp, đương kim vô địch U19 châu Âu, ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch giải đấu đang diễn ra ở Hàn Quốc.

Theo Ngoisao