Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nói về nhân cách, Messi còn không có tuổi “xách dép” cho Ronaldo

(Kenhthethao) - So về số lượng danh hiệu, Messi đang tạm dẫn trước so với Ronaldo. Tuy nhiên, nếu xét về nhân cách, đạo đức thì Messi chắc chắn không thể nào bằng được siêu sao người Bồ Đào Nha.

Messi cùng với Ronaldo hiện đang là hai ngôi sao sáng nhất của thế giới bóng đá. Nếu so về những thành tích trên sân cỏ, Messi đang là người giành được nhiều danh hiệu hơn so với CR7. Tuy nhiên, ở phương diện đạo đức, hẳn Messi sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ khi bị so sánh với CR7.

noi-ve-nhan-cach-messi-con-khong-co-tuoi-xach-dep-cho-ronaldo-1

Ngay từ nhỏ, Lionel Messi đã thể hiện mình là một đứa trẻ ngỗ nghịch, lười biếng và luôn tìm mọi lý do để trốn tránh việc tới trường. Thậm chí, siêu sao người Argentina còn có hành động bất hiếu, đáng lên án khi nhặt cả đá để ném vào người mẹ ruột chỉ vì bị thúc giục tới lớp.

Trái với Messi, Ronaldo luôn được nhắc tới như một hình mẫu về lòng hiếu thảo, một trái tim ấm áp lúc nào cũng hướng về cha mẹ.

noi-ve-nhan-cach-messi-con-khong-co-tuoi-xach-dep-cho-ronaldo-2

Ngay từ nhỏ, CR7 đã phải xa gia đình để gia nhập học viện Sporting Lisbon nhằm tìm kiếm cơ hội đổi đời. Đáng tiếc rằng khi Ronaldo còn chưa thành danh thì cha anh vì nghiện rượu, đã qua mắc phải căn bệnh ung thư gan và qua đời.

Nhớ tới cha mình, Ronaldo luôn tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ uống dù chỉ một giọt rượu. Đồng thời, Ronaldo cũng luôn cố gắng hết sức mình để trở nên giàu có nhằm có điều kiện bù đắp những mất mát mà mẹ anh phải chịu đựng khi mất đi người chồng.

noi-ve-nhan-cach-messi-con-khong-co-tuoi-xach-dep-cho-ronaldo-3

Đến nay, theo đúng lời hứa thiêng liêng năm xưa, Ronaldo đã trở thành ngôi sao bóng đá hưởng lương cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên có những hành động giúp đỡ mẹ và các anh chị ở quê nhà được cuộc sống sung túc về mặt tài chính.

Tuy thành công là thế, nhưng trong thâm tâm Ronaldo chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ đối với người cha xấu số của mình. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã cùng với anh chị em ruột tự sáng tác một ca khúc có tên “Hope to see you soon” và gửi vào đó tấm lòng hiếu thảo đối với ông Dinis Aveiro.

noi-ve-nhan-cach-messi-con-khong-co-tuoi-xach-dep-cho-ronaldo-4

Thậm chí, Ronaldo còn có một quãng thời gian buồn bã tới nỗi chẳng thèm ăn mừng khi ghi được bàn thắng trong dịp tưởng niệm 7 năm ông Dinis Aveiro – cha anh qua đời. Các máy quay trên sân cũng đã bắt gặp hình ảnh Ronaldo với đôi mắt nhòa lệ sau khi ghi bàn. Trong khi giới làm công tại Bernabeu thì râm ran thông tin rằng CR7 đã òa khóc nức nở ngay trong phòng thay đồ vì nhớ cha.

Có thể thấy rõ, Ronaldo dù có thua về số lượng danh hiệu nhưng khi bước ra cuộc sống, anh chắc chắn vẫn sẽ có thể ngẩng cao đầu với một nhân cách đẹp đẽ của mình. Trong khi đó, Messi hẳn sẽ không bao giờ có thể xóa sạch được vết nhơ về hành động bất hiếu từng làm trong quá khứ của mình dẫu có mang về bao nhiêu danh hiệu đi nữa.

Kim Quy