Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

NÓNG: Bẻ còi giúp Thanh Hóa thắng HAGL, tổ trọng tài bất ngờ nhận án phạt cực sốc từ VFF

Ngày 7/4, Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị VFF thực hiện hàng loạt biện pháp để hạn chế tình trạng trọng tài sai sót chuyên môn làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

9-1491662967_660x0

Một trong những tình huống đáng chú ý nhất trận đấu giữa HAGL vs Thanh Hóa là chiếc thẻ vàng thứ 2 của hậu vệ A Hoàng sau tình huống đá phạt nhanh ở phút 60. Do vậy, HAGL phải đá thiếu người trong hơn 30 phút. Ngay sau chiếc thẻ đỏ của A Hoàng, trọng tài Trần Xuân Nguyện tiếp tục gây khó hiểu khi công nhận bàn thắng của Vũ Văn Thanh, nhưng bẻ còi sau sự phản ứng của các cầu thủ lẫn ban huấn luyện đội Thanh Hóa.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, trọng tài này đã bắt đúng một số tình huống quan trọng, tuy nhiên phương pháp trọng tài còn cứng nhắc khiến trận đấu có lúc rơi vào tình trạng căng thẳng.

17835135_1330052220420394_7728505598918123785_o

Ban trọng tài VFF ra án phạt đối với các trọng tài mắc sai sót trong đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa. Phó ban trọng tài quốc gia Dương Văn Hiền cho biết, với sai phạm nghiêm trọng khi điều hành trận Hoàng Anh Gia Lai- FLC Thanh Hóa (2-3) ở vòng 12 V-League 2017 tối 8-4 trên sân Pleiku, trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng bị đình chỉ công tác kể từ vòng 13.

Cụ thể:

– Trọng tài Trần Xuân Nguyện mắc các sai lầm sau:

+ Thiếu phối hợp với trợ lý trọng tài.

+ Không theo kịp diễn biến trận đấu.

+ Bỏ sót lỗi, sót thẻ phạt đối với cầu thủ hai đội.

+ Không thổi phạt đền khi thủ môn và hậu vệ FLC Thanh Hóa truy cản trái phép khiến tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai hai lần bị chèn ngã trong vòng cấm địa.

– Trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng mắc sai lầm sau:

+ Không xác định được lỗi việt vị của Châu Ngọc Quang.

+ Sau lúc FLC Thanh Hóa khiếu nại, tổ trọng tài (gồm trọng tài Nguyện, trợ lý Hưng và trọng tài thứ tư Nguyễn Đức Vũ) đã hội ý mất gần 3 phút. Trợ lý Hưng thừa nhận do đứng sai vị trí nên không xác định được lỗi việt vị của Ngọc Quang. Từ đó, trọng tài Nguyện hủy bỏ việc công nhận bàn thắng thứ ba cho Hoàng Anh Gia Lai.

anh83

Trong khi đó trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chia sẻ: “Tôi không nói đúng sai khi chưa xem băng ghi hình về trận đấu. Nhưng về luật, trọng tài được phép thay đổi quyết định khi bóng chưa vào cuộc”.

Giải thích thêm về tình huống bẻ còi của trọng tài Trần Xuân Nguyện trên sân Pleiku, ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng các trọng tài đã rút kinh nghiệm trận đấu HAGL vs Quảng Nam hồi tuần trước. Các trọng tài đã không hội ý khi cầu thủ xứ Quảng phản ứng nên dẫn đến sai lầm công nhận bàn thắng việt vị cho đội chủ nhà. Do vậy, các trọng tài bắt trận đấu HAGL vs Quảng Nam đã hội ý khi các cầu thủ Thanh Hóa phản ứng. Dựa về luật, các trọng tài đều có quyền làm điều ấy và thay đổi quyết định khi bóng chưa vào cuộc chơi.

2-2735-1491658261

“Tình huống thẻ vàng thứ 2 của A Hoàng thì  về nguyên tắc, pha đá phạt có thẻ vàng hoặc thẻ đỏ phải chờ còi trọng tài. Đó là quy định đã có sẵn khi cầu thủ đưa bóng trở lại cuộc chơi phải có còi của trọng tài. Vì thế, cầu thủ phải chờ còi nhưng vội vàng đá bóng đi nên trọng tài nhận định là hình thức kéo dài thời gian. Đá trước khi có còi thì trọng tài bắt đá lại, trong thế HAGL đang dẫn trước 2-0 nên trọng tài có thể xem là kéo dài thời gian”, Trưởng ban trọng tài lý giải về tình huống nhận thẻ vàng thứ của A Hoàng.

anhchinh_YBKB

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định chỉ nói về mặt luật quy định, còn mọi thứ phải xem lại băng để xác định cụ thể từng tình huống. Vì dựa trên luật thì không sai nhưng cần phải xem xét cách xử lý lẫn việc rút thẻ vàng dành cho A Hoàng.

ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để giành kết quả tốt trước Afghanistan

Messi yêu cầu Barcelona thanh lý gấp 5 đồng đội

 

AQ/ Tổng hợp