Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nóng: Công Phượng có thể là người tiếp theo HLV Hữu Thắng loại khỏi danh sách đội tuyển

(Kenhthethao) – Trước khi bước vào tranh tài tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng sẽ loại 2 người nữa để chốt danh sách 23 người và thật đáng buồn khi Công Phượng lại là người nằm trong những cái tên mà chiến lược gia xứ Nghệ phải đắn đo.

Như đã biết chỉ có 25 cầu thủ được lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016, 5 cái tên bị loại gồm Võ Huy Toàn, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Minh Tùng, Hoàng Đình Tùng và Nguyễn Tuấn Mạnh.

photo-1-1464168285436

Có những sự tiếc nuối, đặc biệt là trường hợp của Huy Toàn hay Huy Hùng, thế nhưng nó cũng không quá bất ngờ khi đây là những cầu thủ mà khi đặt lên bàn cân ở thời điểm hiện tại, họ bị thất thế phần nào so với đa số vị trí còn lại. Tất cả đều không được sử dụng nhiều trong các trận đấu tập vừa qua của ĐT Việt Nam và một số thì lại gặp vấn đề về thể lực.

Theo điều lệ giải, ĐT Việt Nam được đăng ký 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2016. Nghĩa là HLV Hữu Thắng sẽ phải loại thêm 2 gương mặt nữa trước khi bước vào trận đầu tiên với chủ nhà Myanmar vào chiều 20.11. Vậy những ai sẽ lại “rớt đài”?

dtvntapchieu14-327_qmox

Hàng thủ hiện chiếm quân số đông nhất và chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ loại bớt 1 cái tên ở vị trí này. Còn 1 cái tên nữa, có thể sẽ đến từ hàng tiền vệ nhưng cũng không ngoại trừ HLV Hữu Thắng sẽ loại bỏ một cầu thủ không phù hợp với lối chơi chung của toàn đội. Chẳng phải ám chỉ đâu xa, người đó là Công Phượng.

Ở trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka, tiền đạo của CLB Mito Hollyhock đã bị chỉ trích rất nhiều về lối chơi quá cá nhân và dù được HLV Hữu Thắng đứng ra bảo vệ, thì anh cũng đã phần nào đánh mất những điểm số để tiếp tục có cơ hội ra sân của mình.

Theo nhiều chuyên gia, một khi HLV Hữu Thắng cần một cẫu thủ có thể bùng nổ, cầm bóng, phối hợp tốt với các vị trí khác từ HAGL như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn… Công Phượng sẽ được sử dụng và cơ hội để anh trụ lại trong danh sách 23 cầu thủ Việt Nam đua tranh ở AFF Cup 2016, thậm chí ở đội hình chính, là rộng mở.

1444203187-dtvn-01

Tuy nhiên, tại đội tuyển Công Phượng không phải là số 1, nên nhớ khi mà Công Vinh vẫn là cái tên không thể đụng tới trên hàng công, rất khó để Công Phượng có đất diễn trong màu áo đội tuyển, đây cũng thay cho lời khẳng định Phượng phải thay đổi cho phù hợp với lối chơi chung của toàn đội.

Suốt một thời gian dài vừa qua, tuyển Việt Nam đã có màn chuẩn bị khá kỹ lưỡng, đòi hỏi sự hiểu quả không loại trừ khả năng HLV Hữu Thắng sẽ gạt tên Công Phượng để tìm sự gắn kết trong tinh thần chung của toàn đội.

>>>Chưa đá đã “kiệt sức”, Công Phượng phải ngồi lên cả vali ở Myanmar