NÓNG: HLV Hữu Thắng không hề loại Tuấn Anh khỏi danh sách ĐT Việt Nam

(Kenhthethao) - Những thông tin đầy bất ngờ về trường hợp của Tuấn Anh đã được tiết lộ từ nội bộ đội tuyển quốc gia.

Như đã biết, trong bản danh sách chốt 23 cầu thủ gửi BTC AFF Cup, HLV Hữu Thắng đã gạch tên Tuấn Anh và Quang Huy. Trường hợp Quang Huy là dễ hiểu bởi lý do chuyên môn và kinh nghiệm, còn Tuấn Anh là vì chấn thương đầu gối chưa bình phục.

1

Đây là điều hết sức đáng tiếc cho Tuấn Anh cũng như ĐT Việt Nam. Dù vậy, theo nhiều thông tin từ các đồng đội của Tuấn Anh, thì chính tiền vệ này đã chủ động xin HLV Hữu Thắng nghỉ để đi chữa trị dứt điểm chấn thương. Còn với HLV Hữu Thắng, nhà cầm quân xứ Nghệ vẫn muốn giữ Tuấn Anh để phục vụ cho các trận đấu ở vòng bán kết, thậm chí là chung kết.

2

Tuy nhiên, ông Thắng tôn trọng nguyện vọng của cậu học trò và đồng ý loại Tuấn Anh, dù đây là một quyết định rất khó khăn. Như đã biết, trong sơ đồ chiến thuật yêu thích 4-1-4-1 của HLV Hữu Thắng, Tuấn Anh được nhắm đá cặp tiền vệ trung tâm cùng Xuân Trường, đây là bộ đôi tốt nhất của ĐT Việt Nam hiện tại.

3

Thiếu Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng sẽ phải tính tới các giải pháp khác như Thanh Trung hay Trọng Hoàng. Còn với Tuấn Anh, ưu tiên số 1 lúc này là chữa trị chấn thương. Theo nhiều nguồn tin, do các bác sĩ ở Việt Nam đều đã theo ĐTQG sang Myanmar nên Tuấn Anh muốn trở về Nhật Bản điều trị cùng các bác sĩ của Yokohama hoặc sẽ sang Thái Lan điều trị.

4

Hợp đồng của Tuấn Anh và Yokohama sẽ hết hạn vào 30/12/2016 và sau thời điểm này, nếu đôi bên không đạt đươc thỏa thuận hợp đồng mới, Tuấn Anh sẽ trở về khoác áo HAGL lại V.League 2017. Dự kiến chiều 19/11, Tuấn Anh sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam để làm việc với đại diện phía đội bóng Nhật Bản – Yokohama FC.

>>>Quá buồn vì cái đầu gối “quỷ ám” sẽ chôn vùi sự nghiệp của Tuấn Anh

>>>Sau Tuấn Anh, đến lượt Xuân Trường có nguy cơ nghỉ AFF Cup 2016

HA/Kenhthethao.vn