Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nóng: Sir Alex chính thức trở lại với thế giới bóng đá

(Kenhthethao) - Niềm đam mê bóng đá của Sir Alex là bất tận thế nên sau một thời gian nghỉ hưu, vị chiến lược gia huyền thoại của M.U đã quay trở lại thế giới bóng đá với một vai trò mới.

Có lẽ các CĐV M.U sẽ có dịp mừng hụt khi vị huấn luyện viên huyền thoại không quay lại với nghiệp cầm quân. Mùa giải này, ông trở thành một trong các chuyên gia phân tích của UEFA về Champions League và Europa League.

soc-voi-bi-mat-vua-duoc-sir-alex-ferguson-tiet-lo-ve-guardiola-va-m-u-1

Hứng thú với vai trò mới, Sir Alex quyết định chia sẻ những tâm sự, những góc nhìn của ông khi đứng ở góc độ khán giả theo dõi những trận đấu đỉnh cao. Mới đây Liverpool, kình địch lâu đời của Manchester United đã trở thành một trong những đề tài chính của báo cáo mà Sir Alex thực hiện.

liverpoolplayersrated-large_trans++4d0Vs6-dQkYv8FTFVrAejH7B7IpiHYuUa-ez53_qLW0

Cụ thể, cựu huấn luyện viên người Scotland đưa ra những đánh giá khắt khe về trận chung kết Europa League giữa Liverpool và Sevilla. Ông đánh giá cao Liverpool chơi pressing trong hiệp 1 nhưng lại chỉ trích họ không thể duy trì được nhịp độ ấy trong suốt cả trận.

liverpool-coutinho-sevilla-europa-league_3469442

“Trong hiệp 2 Liverpool đã hết sức, họ không lấy được bóng. Khoảng trống ở hàng tiền vệ lộ ra quá lớn. Tôi chưa bao giờ dẫn dắt một đội bóng có thể pressing trong cả mùa”.

Ở trận chung kết nói trên, đội bóng thành phố cảng vươn lên dẫn trước ở phút 35 với pha lập công của Daniel Sturridge, nhưng nhanh chóng sụp đổ trong hiệp 2 sau các bàn thắng của Kevin Gameiro và Coke bên phía Sevilla.

 Liverpool v Sevilla - UEFA Europa League Final

Một thành viên khác trong tổ chuyên gia UEFA nhận xét: “Họ bắt đầu trận bằng cách pressing rất mạnh trong 30 phút đầu khiến đối phương bị dồn ở phần sân nhà, nhưng lại không thể tạo ra cơ hội sau khi đã giành quyền kiểm soát bóng. Lý do là vì đối phương phòng ngự tốt và họ miễn cưỡng phải đẩy quá nhiều người lên tấn công”.