Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Novak Djokovic không thoát được lời nguyền, rơi nước mắt bại trận ngay vòng 1

Là tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic bước vào Olympic với tham vọng lần đầu giành được tấm huy chương vàng, thế nhưng trong thể thao những yếu tố bất ngờ luôn xảy ra như một lẽ thông thường.

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã không thể hoàn tất bộ sưu tập các danh hiệu lớn trong sự nghiệp khi thất bại ngay ở vòng 1 nội dung đơn nam tại Olympic Rio 2016 trước Juan Martin Del Potro. Trong trận đấu diễn ra sáng 8/8, Djokovic gác vợt với tỷ số 0-2 (6-7, 4-6).

1

Novak Djokovic tự tin bước vào trận đấu gặp Del Potro với hy vọng hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu lớn.

2

Tuy nhiên, trong một ngày đẹp trời, tay vợt người Argentina một lần nữa đánh bại Novak Djokovic tại một kỳ Thế Vận Hội. Trước đó, tại Olympic London 2012, Del Portro cũng vượt qua Djokovic trong trận đấu tranh HCĐ.

3

Thất bại này khiến tay vợt người Serbia không thể phá được lời nguyền Olympic dành cho các tay vợt được xếp hạng hạt giống số 1 của giải. Sau Andre Agassi giành HCV Olympic Atlanta 1996, chưa có tay vợt hạt giống số 1 nào giành chiếc HCV Olympic.

4

Djokovic đã gặp vô vàn khó khăn trước Del Potro khi chỉ giành được có 10 điểm winner trong set 1 và phải chịu thất thủ ở loạt tie-break với tỷ số 4-7. Kịch bản set 2 lặp lại khi tay vợt số 1 thế giới vất vả kéo trận đấu tới loạt tie-break và lại một lần nữa nếm trải cay đắng với tỷ số 2-7.

5

Tại Olympic Rio 2016 nội dung đơn nam, Djokovic được đánh giá rất cao khi Roger Federer không thể tham dự vì chấn thương còn Rafael Nadal chưa hoàn toàn hồi phục thể lực tốt nhất. Tuy nhiên, tay vợt 29 tuổi đã không thể đáp ứng được sự kỳ vọng và ngậm ngùi chia tay giải đấu.

6

Anh đã bật khóc sau khi thua Del Potro. Thất bại cay đắng ở nội dung đơn, hy vọng giành HCV của Djokovic sẽ dồn cả vào nội dung đôi, nơi anh bắt cặp cùng chuyên gia đánh đôi Nenad Zimonjić.

Theo Yan