Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nửa năm chưa được CLB sử dụng, Công Phượng vẫn tự tin “sớm muốn em cũng được đá thôi”

Công Phượng đã khẳng định anh sẵn sàng cạnh tranh vị trí chính thức trong màu áo của Mito Hollyhock trên số thứ 8 của chương trình "This is J - League".

Công Phượng và Tuấn Anh của CLB HAGL đã chuyển sang thi đấu tại Nhật cho Mito Hollyhock và Yokohama FC kể từ đầu năm 2016. Nhưng trong suốt hơn nửa năm qua, cơ hội ra sân của hai cầu thủ hàng đầu của lò đào tạo HAGL là chưa nhiều, Công Phượng mới chỉ vài lần được tung vào sân từ băng ghế dự bị. Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh chưa một lần được Yokohama FC đăng ký vào danh sách thi đấu tại J.League. Cơ hội ra sân của tiền vệ người Thái Bình chỉ là ở những trận đấu tập của đại diện J.League 2.

congphuong-1123

Công Phượng tích cực tập luyện trong màu áo Mito Hollyhock. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, trong chương trình “This is J.League” số thứ 8 mới đây, tiền đạo Công Phượng đã có những chia sẻ thú vị về quãng thời gian ở Nhật Bản. Chân sút người Nghệ An tiết lộ môi trường bóng đá Nhật Bản đã khiến mình phải thay đổi suy nghĩ: “Ở Việt Nam tôi suy nghĩ là có kĩ thuật thì có thể đá còn ở Nhật Bản tôi lại nghĩ khác có kĩ thuật mà không có thể lực thì không thể đá bóng được. Đó là suy nghĩ lớn nhất của tôi khi ở Nhật Bản”, Công Phượng chia sẻ.

cong-phuong-mito-holly-hock_2mbkksddsahar

Sau một thời gian dài phải điều trị chấn thương và tập luyện riêng. Công Phượng cho biết đã hoàn toàn bình phục và đã sẵn sàng để được vào sân thi đấu tại J.League 2: “Thể lực của tôi cũng đang lên dần dần. Nói chung cũng sẵn sàng để được thi đấu rồi. Ở Nhật Bản, môi trường rất tốt để phát triển bóng đá về đời sống mình học được nhiều điều tốt”, tiền đạo người Nghệ An nhấn mạnh.

Nói về những khó khăn về cuộc sống tại Nhật Bản,Công Phượng cho biết cuộc sống ở đây rất tốt, tuy nhiên một điểm yếu anh cần phải khắc phục là rào cản về ngôn ngữ. Tiền đạo sinh năm 1995 tiết lộ vẫn đang cố gắng để trao dồi thêm tiếng Nhật để có thể giao tiếp tốt với các đồng đội. Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh kể rằng đã học được thêm một số từ tiếng Nhật như bên trái, bên phải, phía trước và đằng sau.

Theo Bongda