Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ông Mai Đức Chung “than thở” học trò nữ chỉ chạy được hơn 60 phút

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung khẳng định thể lực sẽ là yếu tố quan trọng nhất mà đội tuyển nữ Việt Nam cần phải cải thiện trong đợt tập trung này.

Tuyết Dung (trái) và đồng đội còn nhiều điểm yếu về thể lực, sức bền. Ảnh: Minh Chiến.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung hôm nay (6/6) tại Hà Nội để chuẩn bị cho giải nữ vô địch Đông Nam Á 2016. Chia sẻ về kế hoạch tập luyện của đội, ông Chung nói: “Tầm vóc và con người Việt Nam, kỹ chiến thuật của cầu thủ Việt Nam còn yếu, đó là điều tôi cần bổ sung. Các cầu thủ vừa trải qua lượt đi giải vô địch quốc gia nhưng tôi đánh giá thể lực của họ không được tốt. Phút 60, 65, nhiều cầu thủ đã đi bộ hoặc thể lực giảm rõ rệt. Vì thế, tôi sẽ tập trung nâng cao thể lực trong đợt này.”

“Để nâng cao thể lực, tôi đã soạn giáo án trước đợt tập trung này nhằm tăng sức chịu đựng của các cầu thủ. Tại AFF Cup tới đây, trong thời tiết nắng nóng này, chúng ta sẽ gặp các đối thủ Thái Lan và Myanmar. Nếu chúng ta không có sức bền tốt, chúng ta sẽ rất khó đáp ứng.”

Ở đợt tập trung này, đội tuyển Việt Nam đã gọi ba cầu thủ mới là Trần Thị Phương Thảo (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Vạn (Than khoáng sản Việt Nam) và Trần Mai Tuyền (Thái Nguyên). Đội tuyển sẽ tập trung từ ngày 6/6 đến 7/7 tại Hà Nội.

Từ ngày 8/7 đến 20/7, đội sẽ tập huấn nước ngoài. Đến ngày 24/7, đội sẽ lên đường sang Myanmar dự giải vô địch nữ Đông Nam Á.

Đợt này, tuyển nữ Việt Nam chỉ gọi ba tân binh. Phần còn lại của đội tuyển đều đã quen với lối chơi và chiến thuật cũ. Ảnh: Minh Chiến.

Trong ngày tập luyện đầu tiên, huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ tập trung vào rèn thể lực. Ảnh: Minh Chiến.

Dù mới trải qua lượt đi V-League nhưng thể lực của tuyển nữ Việt Nam còn nhiều hạn chế. Ảnh: Minh Chiến.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và đội tuyển sẽ có khoảng 10 trận giao hữu trước thềm AFF Cup 2016. Ảnh: Minh Chiến.

Tiền đạo Minh Nguyệt vẫn là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển ở đợt tập trung này. Ảnh: Minh Chiến.

Theo bongda.com.vn