Ozil lại làm từ thiện

Mesut Ozil lại tiếp tục làm nức lòng các fan hâm mộ của anh bằng một hành động nghĩa hiệp nữa: trả tiền phẫu thuật cho 11 em bé ở Brazil để cứu lấy mạng sống mong manh của những đứa trẻ này.

 

Nhóm 11 em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo tại Brazil được cầu thủ người Đức tài trợ 100% chi phí phẫu thuật. Do gia đình các em cực kỳ khó khăn, không thể chi trả nên việc tài trợ của Ozil giống như một liều thuốc thần tiên giúp 11 đứa trẻ có cơ hội chữa bệnh và sống sót. 11 em sẽ được phẫu thuật trong khoảng từ 24-10 đến 11-11 năm nay. Theo lời người đại diện của Ozil thì đây là một phần hoạt động của chương trình từ thiện vì trẻ em BigShoe, một chương trình mà Ozil đã tích cực tham gia trong suốt hơn 1 năm qua. Kể từ sau World Cup 2014, Brazil đã để lại cho Ozil ấn tượng hết sức tốt đẹp bởi nơi đây đội tuyển Đức của anh đã giành ngôi vô địch thế giới. “Dù đã một năm trôi qua sau khi chúng tôi giành chiến thắng tại World Cup, tôi vẫn muốn tiếp tục để lại dấu ấn của mình bằng những công việc từ thiện. Với tôi, việc giúp đỡ trẻ em Brazil luôn là một việc có ý nghĩa rất quan trọng”.

 

Còn nhớ, năm ngoái, sau khi vô địch World Cup, Ozil đã dùng toàn bộ số tiền thưởng mà anh nhận được từ chức vô địch để chi trả tiền phẫu thuật cho 23 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Brazil. Anh lý giải, phần thưởng này, số tiền này anh có được là nhờ đất nước và con người Brazil, chính vì vậy, anh muốn được đáp lại ân tình con người và mảnh đất này bằng việc làm cụ thể.

Trong tương lai, Ozil còn muốn lập một quỹ riêng để giúp đỡ các trẻ em khó khăn, thay vì thông qua các quỹ từ thiện khác. Nhưng dù là quỹ nào, tấm lòng của Ozil cũng thực sự khiến các CĐV xúc động.

Trong một hoạt động khác, tuần trước, Ozil đang học lái máy bay và anh đã thử nghiệm lái thành công một chiếc trực thăng với sự hỗ trợ ít nhất từ phi công chính. Ozil thích cảm giác bay lượn và tự tay điều khiển “con chim sắt” thay vì chỉ ngồi tận hưởng trên những chiếc phi cơ có người lái. Mùa hè này, Ozil dành nhiều thời gian để học lái máy bay và anh đã tiến bộ khá nhanh.

Mesut Ozil được vinh danh
Mesut Ozil đang bị các fan hâm mộ Arsenal chỉ trích bởi những màn trình diễn nghèo nàn thời gian gần đây, nhưng sự hào phóng của Mesut Ozil đã được công nhận…

T.D