P.GS Văn Như Cương nói gì về việc Man City đến Việt Nam?

Xung quanh câu chuyện về việc CLB Man City đến Việt Nam và có trận giao hữu với tuyển Việt Nam vừa rồi xảy ra nhiều tranh cãi.

Với hơn 1 triệu bảng Anh (khoảng 35 tỉ đồng, chưa kể các chi phí khác), bầu Hiển đã chi ra ngừng ấy số tiền để cất công mời Man City đến Việt Nam có một trận giao hữu nhân chuyến du đấu hè. Giá vé, người xem và tương quan lực lượng là những yếu tố được người hâm mộ và giới chuyên môn có những bình phẩm, nhận xét. Xong với ‘thương vụ’ lần này, SHB và bầu Hiển danh thì có nhưng lại nhiều tai tiếng kèm theo.

Bên cạnh những vấn đề mấu chốt kể trên, trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Man City còn nhiều vấn đề được bàn tán như đội ngũ cầu thủ, cách ứng xử của dàn sao nhà Man Xanh hay là những khía cạnh dưới đây như Tiến sĩ Toán học Văn Như Cương nói:

P.GS, Tiến sĩ Văn Như Cương

“Cái anh Man City cũng biết “nhập gia tùy tục” đấy chứ! Này nhé:

– Bên họ đá bóng là cứ đá chứ không phải chôn chân nghe diễn văn chào mừng như ta. Mở đầu diễn văn là thưa gửi cho đủ cả tên và chức tước loằng ngoằng. Mà không chỉ một người nói vì ai cũng thích nói ở chỗ đông người (dù cho chẳng ai muốn nghe).

– Sau diễn văn là nhà tài trợ tặng tiền. Bỏ tiền ra thì cũng phải có mấy phút trình diện chứ.

– Sau đó là các quan khách tặng hoa và bắt tay cầu thủ. Lại còn tặng tranh lưu niệm mà cả hai ông đội trưởng hai đội bóng đều cầm ngược…
– Rồi đến 1 phút mặc niệm nhân ngày 27/7. Giá như hôm đó là ngày Phụ nữ thì sẽ dành 1 phút gì cho chị em?

Tôi khen họ biết “nhập gia tùy tục” vì họ đứng tương đối… nghiêm, chỉ có một vài cầu thủ tranh thủ khởi động, một số nói chuyện riêng, và một cầu thủ phóng máy bay giấy về phía khán đài A.

Vui thật..”

Trận Man City – Việt Nam: Mỹ Tâm hát Niềm tin chiến thắng
Ca sĩ Mỹ Tâm sẽ có buổi biểu diễn sôi động tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Bài chia sẻ trên trang cá nhân của vị P.GS nhận được sự đồng tình. Theo đó, không khó nhận ra, điều mà Tiến sĩ Văn Như Cương nói chính là sự lố bịch trong cách tổ chức, kiểu nhốn nháo, ý thức của các chân sút Man Xanh và sự hài hước sâu cay của một trận đấu chưa biết đã học hỏi được gì nhưng đã bị rèm pha quá nhiều./.


Kimmy

Thể thao Việt Nam