Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Paris có thể phải đóng cửa fan-zone lớn nhất EURO 2016

Trong một bức thư khẩn gửi Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve, Giám đốc cảnh sát Paris, Michel Cadot đã đề nghị đóng cửa fan-zone Paris, nơi quy tụ khoảng 90.000 fan xem các trận đấu tại hai sân Parc des Princes và Stade de France. Lý do: lực lượng cảnh sát Paris đang quá tải và khó đảm bảo an ninh cho khu vực fan-zone này.

Theo hãng tin AFP, ông Cadot muốn đóng cửa fan-zone ngay dưới chân tháp Eiffel có sức chứa hơn 90.000 CĐV (fan-zone lớn nhất tại EURO 2016).

“Cảnh sát Paris đang quá tải và đã kiệt sức vì mối đe dọa khủng bố luôn treo lơ lửng. Vì sự an toàn của người dân, chúng ta nhất thiết phải làm điều này. Khi EURO 2016 được cho là mục tiêu tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan, thì đóng cửa fan-zone Paris nhằm ngăn chặn khủng bố là điều cần thiết”, thư khẩn của ông Cadot viết.

Giống như ông Cadot, Quận trưởng quận 7 Paris, nơi đặt fan-zone, bà Rachida Dati cũng lo ngại tương tự. Bà này cũng chung nhận định rằng Paris – nơi diễn ra 12 trận đấu, trong đó có khai mạc và chung kết – đang trở thành mục tiêu số 1 của bọn khủng bố. “Quyết định thuộc về Thị trưởng thành phố cũng như Chính phủ Pháp. Nhưng theo tôi, chúng ta không thể đánh cược trên số phận của những người dân thường, CĐV và du khách”, bà Dati nhấn mạnh.

Cho tới thời điểm này, Bộ trưởng Cazeneuve vẫn chưa phúc đáp yêu cầu của ông Cadot, song giới chức thành phố Paris cũng như các cơ quan liên quan sẽ nhóm họp sớm nhất để ra quyết định cuối cùng. Theo diễn biến mới nhất, báo chí Pháp cũng vừa công bố lời cảnh báo từ Bộ ngoại giao Mỹ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Theo đó, EURO 2016, nước Pháp nói chung và Paris nói riêng có nguy cơ rất cao trở thành mục tiêu tấn công của các tổ chức khủng bố.

Fan-zone ở Paris là nơi đông vui nhất nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lớn nhất. Trong những ngày qua, tình hình an ninh tại thủ đô nước Pháp đang rất khó kiểm soát, nhất là sau khi thành phố này phải hứng chịu trận lụt lớn nhất lịch sử kể từ năm 1910 đến nay. 

Mưa lớn kéo dài khiến 10 người thiệt mạng và an ninh đặt ở mức cao nhất. Mặc dù diễn biến phức tạp, nhưng Thủ tướng Pháp Manuel Valls vẫn khẳng định các fan-zone tại 10 thành phố chủ nhà EURO 2016 nên được duy trì như kế hoạch ban đầu, trừ khi có nguy cơ đặc biệt về an ninh xảy ra. 

“Không có fan-zone, giải đấu sẽ mất đi tính hấp dẫn và tầm cỡ của nó. Fan-zone giúp sự tương tác giữa các CĐV với mỗi trận đấu tốt hơn, kết nối những người không chung quốc tịch, không cùng màu da nhưng chung một tình yêu với môn thể thao vua”, Thủ tướng Valls cho biết.

Theo Bongdaplus