Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Phải chăng Ronaldo luôn được đồng đội dâng danh hiệu tận miệng từ CLB cho đến ĐTQG ?

(Kenhthethao) – Ronaldo không thể hiện được nhiều ở trận chung kết EURO tuy nhiên chắc chắn CR7 vẫn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau trận.

Cho đến lúc này màn đóng góp của Ronaldo cho đội tuyển quốc gia vẫn là đề tài bàn tán của đông đảo cộng đồng mạng. Có những tin đồn ác ý nói rằng đương kim quả bóng vàng thế giới chỉ chực chờ ăn sẵn danh hiệu từ các đồng đội. Chiếc cúp Champions League là một ví dụ và giờ đây là danh hiệu vô địch EURO.

187474191

Quả thật, trong màu áo Real Madrid, tầm ảnh hưởng của Ronaldo là không thể bàn cãi, anh là ngôi sao sáng nhất buộc các ngôi sao ở dải ngân hà sân Bernabeu phải tôn trọng. Khi Ronaldo thi đấu các đồng đội buộc phải nhồi bóng cho anh, và sự hiệu quả vẫn được duy trì. Dù trận chung kết Champions League với Atletico Ronaldo thi đấu khá mờ nhạt nhưng những đóng góp của anh vào thành công chung của cả đội là không thể phủ nhận.

0af1026aa7ef3b1153a4f48fa058e971_L

Từ đó nhìn sang đội tuyển quốc gia, Ronaldo vẫn là tâm điểm của mọi đường bóng cũng như những lời bàn tán, tuy vậy do bị đối phương kèm cặp kỹ nên màn tỏa sáng của CR7 là trận có trận không.

Đến với trận chung kết, Ronaldo không thể hiện được mình đã bị thay ra vì gặp chấn thương, suốt 120 phút anh cổ vũ hết mình cho các đồng đội, từ động viên tinh thần cho đến lo lắng mỗi khi bóng hướng về khung thành của Bồ Đào Nha. Ronaldo như muốn nói rằng :”tôi không thể thi đấu nhưng tôi đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các đồng đội”

Ronaldo22

Vì vậy gạt bỏ cái tên Ronaldo ra khỏi chiếc cúp vô địch EURO thì thật bất công cho anh, nên nhớ 2 bàn thắng mà Ronaldo ghi được tại vòng bảng đã giúp Bồ Đào Nha vào vòng 1/8 và chính anh cũng là người khai thông thế bế tắc trong trận bán kết gặp xứ Wales.

Thế nên, xin đừng phán xét Ronaldo, mà hãy công bằng nói rằng, có Ronaldo, Bồ Đào Nha tự hào làm nên điều kỳ diệu đầu tiên trong lịch sử.