Phải chăng sự có mặt của Công Phượng chỉ để đánh bóng băng ghế dự bị ?

(Kenhthethao) – Đáng lẽ ra Công Phượng phải được trọng dụng tại đội tuyển vì là đồng hương của HLV Hữu Thắng, tuy nhiên lối chơi của cầu thủ Mito Hollyhock được cho là không phù hợp với toàn đội.

Trên sân tập Aung Sang, thường trực trên khoé miệng của Công Phượng là nụ cười hết cỡ. Hiếm khi chân sút đang đầu quân cho Mito Hollyhock tươi tắn, vui vẻ đến vậy. Điều đó khác với quãng thời gian đánh bóng ghế dự bị tại J-League 2 và càng khác biệt so với 2 năm trước, bởi lúc ấy Công Phượng bị HLV Miura gạt phút chót khỏi danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup.

20161116085949-vn10

Đối với nhiều CĐV hay fan “cuồng”, Công Phượng dự AFF Cup là chuyện nghiễm nhiên. Chính VFF dường như cũng nghĩ thế, vì tiền đạo này được xem là hạt nhân cho U23 Việt Nam mang trọng trách săn vàng ở SEA Games trên đất Mã vào năm tới. Tuy nhiên, Công Phượng lúc này chẳng khác gì quả trên cây, vừa qua độ non nhưng cũng chưa chín hẳn để hái quả.

Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là khi Phượng được trao vai chính ở Cần Thơ, mọi thứ lại phơi bày hoàn toàn ngược lại: tiền đạo này ham rê dắt, ích kỷ và luống cuống trong những tình huống được trao cơ hội ghi bàn.

20161116090058-phuong

Sòng phẳng mà nói, chẳng ngẫu nhiên HLV Hữu Thắng lại đặt Công Phượng đá chính trong trận tổng duyệt cuối của tuyển Việt Nam. Thậm chí HLV xứ Nghệ này còn cất hẳn Công Vinh cho Phượng thoải mái thể hiện. Có những dụng ý mà Hữu Thắng nhắm đến: Cho Phượng thêm cơ hội trưởng thành và hơn tất cả, kéo giật Phượng về với mặt đất, thay vì tiếp tục trên mây giữa những lời tung hô. Phượng đơn giản vẫn chỉ là cái tên truyền thông, làm cho sức hút của đội tuyển thêm long lanh.

dt-viet-nam-truoc-them-aff-cup-tinh-hinh-hoi-phuc-chan-thuong-cua-tuan-anh-co-kha-quan-15-115930

Ở AFF Cup, trong khi Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh đã khẳng định và sẽ đóng vai chính thì chuyện Phượng ngồi dự bị không phải quá bất ngờ. Phía trước Phượng là Công Vinh, Văn Quyết đang khoảng cách rất xa, từ kinh nghiệm lẫn tinh thần. Trên Phượng một khoảng cách gần hơn có Văn Thắng, Minh Tuấn. Nói tóm lại, Phượng chưa đủ tầm để đá chính, có chăng chỉ là những thời điểm khi trận đấu đã an bài. Phượng phải chấp nhận điều đó để được đàn anh chỉ bảo và học hỏi cho tương lai.

>>>Cả đội tuyển giật mình khi Công Phượng xin ở chung để giúp Tuấn Anh ra sân tại AFF Cup