Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Phản ứng cực sốc của ông Hải “lơ” và các chuyên gia trước án phạt nặng của CĐV Hải Phòng

Khi cả dư luận phẫn nộ trước hành vi của CĐV Hải Phòng, thì ông Hải "lơ" lại thêm một lần nữa cho thấy độ "dị" trong suy nghĩ của mình.

Trưa nay, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt rất nghiêm với Sầm Ngọc Đức của Hà Nội FC và cả CĐV Hải Phòng, sau vòng 14 V-League.

Cụ thể, Sầm Ngọc Đức bị treo giò 8 trận, nộp phạt 30 triệu đồng vì pha vào bóng bằng 2 chân với Anh Hùng của Hải Phòng. Trong trận đấu, Ngọc Đức cũng đã sớm phải rời sân vì thẻ đỏ.

Trước án phạt này của Ngọc Đức, HLV Lê Thụy Hải nhận định: “Phạt như thế là hợp lý, cần phải có những án phạt như vậy để các cầu thủ nhận thức được về lối chơi của mình”.
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng đồng tình với ông Hải “lơ” khi nhận định: “Đó là án phạt hợp lý cho Sầm Ngọc Đức”.

3-1498556237844-0-23-397-663-crop-1498556247694

Tuy nhiên, khi nhìn vào án phạt của Ban kỷ luật VFF dành cho CĐV Hải Phòng, là cấm tới sân khách tất cả các trận do Liên đoàn tổ chức trong năm 2017, cựu danh thủ Thể Công băn khoăn:
“Chiếu theo những án phạt từng có cho CĐV trên thế giới thì án phạt đó là hợp lý. Nhưng liệu án phạt đó có thay đổi được điều gì? Tôi nghĩ CĐV Hải Phòng họ bức xúc, làm loạn là vì không phục các điều hành trận đấu.

Điều này họ không phục lâu rồi nên mới hành động như vậy. Vì thế phạt thì phạt thôi nhưng tôi e chưa thay đổi được điều gì. Cần phải làm tốt công tác điều hành giải trong thời gian dài tới thì mới mong thay đổi”.

2-1498556351563

Ở vấn đề này, ông Lê Thụy Hải nhận định: “Bóng đá mà thiếu đi NHM thì buồn lắm. Mà NHM Đến sân nhưng không nhiệt tình cũng buồn lắm. Nhiệt tình như NHM Hải Phòng thì rất cần, rất hay. Nhưng đôi khi họ làm quá, quá luật lệ thì không được.

Ví dụ như CĐV Than Quảng Ninh, họ cũng cổ vũ rất nhiệt, thổi kèn, đánh trống nhưng họ có bao giờ đốt pháo sáng hay quậy phá đâu? Nếu đã nhắc nhở nhiều rồi mà vẫn vi phạm thì phải phạt đi”.cdv1

1-1498556361228

Cũng trong ngày hôm nay, HLV Hữu Thắng triệu tập 28 cầu thủ lên U22 Việt Nam trong đó có 9 cầu thủ từng dự VCK U20 World Cup. Nhận xét về việc này, HLV Lê Thụy Hải cho hay:

“Thực tế thì các em U20 cũng không chênh lệch nhiều so với U22 về độ tuổi. Nếu có em nào vượt trội thì gọi lên là bình thường. Tuy nhiên để chọn ra cầu thủ thi đấu thì nếu cùng khả năng chuyên môn, tất nhiên vẫn ưu tiên các em U22 do có kinh nghiệm, tâm lý thi đấu tốt hơn.

U22_Vietnam

Các em U20 trừ khi quá nổi bật thì sử dụng thôi. Còn nếu gọi các em lên để hòa nhập, để cọ xát và rèn luyện thêm cho tương lai là việc rất nên làm”.

Theo Soha