Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Phân hạng Japanese GP: Sự trở lại của Mercedes

(Kenhthethao.vn) -Sau chặng đua không như ý tại Singapore, Mercedes đã trở lại sức mạnh vốn có của mình khi không có đối thủ ở buổi đua phân hạng. Sự cố của Kvyat tại Q3 giúp Rosberg vượt qua Hamilton để giành quyền xuất phát đầu tiên, xếp ngay sau họ là Bottas.

Hamilton là người có thành tích tốt hơn so với Rosberg ở 2 vòng phân hạng đầu tiên nhưng ở vòng chạy đầu tiên tại Q3, tay đua người Anh mắc lỗi và xếp sau Rosberg với khoảng cách chỉ chưa đầy 0,1s.

Khi các tay đua bắt đầu thực hiện lượt chạy thứ 2 của mình thì một tai nạn nghiêm trọng xảy ra với Kyvat khi anh chạy ra lề cỏ, mất lái và phi thẳng vào tường khiến phần trước và phần sau chiếc RB11 tan nát. Rất may, không có tổn thương nghiêm trọng nào xảy ra với tay đua người Nga nhưng khi thời gian Q3 chỉ còn 30 giây, không tay đua nào kịp thực hiện trọn vẹn vòng chạy của mình đồng nghĩa với việc Rosberg, Hamilton và Bottas chia nhau 3 vị trí xuất phát đầu tiên.

1
Rosberg, Hamilton và Bottas chia nhau 3 vị trí xuất phát đầu tiên tại Japanese GP

Ferrari đang có trạng thái tinh thần lên cao sau chiến thắng tại Singapore nhưng kết quả phân hạng mang đến đôi chút thất vọng cho họ khi vị trí cao nhất chỉ là thứ 4 của Vettel. Raikkonen mặc dù nhanh hơn người đồng đội ở 2 vòng đầu tiên nhưng anh có vòng chạy không tốt và xếp thứ 6.

Xen giữa bộ đôi trên là tay lái Massa của Williams. Mặc dù rất nỗ lực nhưng ở đường đua đòi hỏi sức mạnh động cơ thì Ricciardo đành chấp nhận vị trí thứ 7. Các tay đua cuối cùng trong top 10 đều sử dụng động cơ Mercedes – Grosjean và Perez.

Hulkenberg không thể có mặt trong top 10 và anh sẽ chịu án phạt trừ 3 bậc do va chạm với Massa tại Singapor đồng nghĩa với việc Sainz, Maldonado và Alonso sẽ được đôn lên 1 bậc. Verstappen bị lỗi động cơ và phải bỏ cuộc giữa chừng, tuy nhiên giám sát đường đua kết luận vị trí dừng đỗ của tay đua trẻ người Hà Lan không đảm bảo an toàn phải chịu án phạt trừ 3 bậc xuất phát.

Japanese GP được xem là chặng sân nhà thứ 2 của Button nhưng tay đua người Anh có thành tích rất đáng thất vọng khi bị loại ngay sau vòng phân hạng đầu tiên.

Chặng đua chính thức sẽ diễn ra lúc 13h, 27/9/2015 (giờ VN).