Phán Messi và Ronaldo không xứng giành QBV, Aguero nhận đủ gạch đá

(Kenhthethao) - Aguero đã phải bào chữa cho phát biểu gây tranh cãi của mình về 2 siêu sao Ronaldo và Messi.

Sergio Aguero mới đây đã phủ nhận rằng mình cảm thấy cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều không xứng đáng giành Quả bóng vàng sau phát biểu gây tranh cãi hồi tuần trước.

aguero

Aguero cho rằng  chủ nhân của Quả bóng vàng năm 2019 phải thuộc về các thành viên đến từ Liverpool hoặc Tottenham bởi đây là những đội đã giành vé vào chung kết Champions League mùa này một cách thuyết phục.

Việc bỏ qua Ronaldo và Messi đã khiến Aguero nhận phải nhiều chỉ trích. “Tôi nghĩ ai đó giành chức vô địch Champions League sẽ có Quả bóng vàng”, Sergio Aguero phủ nhận chỉ trích Lionel Messi và Cristiano Ronaldo thông qua mạng xã hội Twitter.

nhung-dieu-can-biet-ve-tran-chung-ket-champions-league-2018-19-giua-liverpool-va-tottenham

“Tôi không thích phải đăng đàn và làm rõ nhưng khi mà những từ ngữ được gán cho tôi dù chưa bao giờ nói, tôi phải làm điều đó. Tôi muốn làm rõ và tôi luôn nói rằng khi Messi tiếp tục thi đấu và đặc biệt cách cậu ấy đã thể hiện mùa này, cậu ấy xứng đáng giành Quả bóng vàng.”

Aguero dành nhiều lời khen cho Messi là điều dễ hiểu khi anh sát cánh cùng Messi trong hơn một thập kỷ qua trên trường quốc tế và có mối quan hệ thân thiết. Tuy nhiên, có thực tế là mùa trước, Messi và Ronaldo đều bị Quả bóng vàng bỏ qua.

kinh-dien-ronaldo-messi-dua-bong-vang-champions-league-phan-thang-bai-r2-1554812716-948-width660height371-15558383144702020590884

Đương kim chủ nhân Quả bóng vàng là Luka Modric của Real Madrid khi cùng CLB này vô địch Champions League và cùng Croatia lọt vào chung kết World Cup 2018. Đó là lần đầu tiên cả Messi và Ronaldo đều không giành được giải thưởng kể từ năm 2007, sau Kaka.
Sau đó, cả hai chia nhau 5 Quả bóng vàng dù riêng Messi có 2 năm 2010 và 2012 khá tranh cãi. Đó là khi FIFA hợp tác cùng đơn vị giữ bản quyền giải thưởng là tạp chí France Football và kết quả bình chọn có phần khó hiểu.

NL