Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Phản ứng bất ngờ của Công Vinh trước việc được thế giới xếp ngang hàng Ronaldo – Messi

(Kenhthethao) - Như nhiều cầu thủ khác, Lê Công Vinh cũng có riêng cho mình một con số may mắn. Và trước thềm AFF Cup năm nay, con số ấy đang trở thành "điềm báo" cho một giải đấu thành công của ngôi sao xứ Nghệ.

Từ Myanmar, Công Vinh vừa có những chia sẻ thú vị trên trang cá nhân liên quan tới thống kê mới đây của Squawka về số lượng bàn thắng của anh trong màu áo ĐTQG, một con số đáng tự hào khi so sánh với Ronaldo và Messi.

c1

Dòng chia sẻ đầy tự hào của Lê Công Vinh trên facebook cá nhân

“Cảm ơn thống kê của Squawka, áo số 9 đứng thứ 9 về hiệu suất ghi bàn cấp độ quốc gia .. để cảm thấy có động lực hơn thôi chứ bản thân mình biết mình chẳng là gì cả và còn phải cố nhiều”, đó là dòng chia sẻ của chân sút xứ Nghệ trên Facebook.

c3

Trước đó, theo thống kê của Squawka, Công Vinh đứng thứ 9 trong danh sách những chân sút cự phách nhất cho ĐTQG còn đang thi đấu. Dẫn đầu là Cristiano Ronaldo (ghi 68 bàn cho Bồ Đào Nha), tiếp theo là những siêu sao thượng hạng như Messi (56), Rooney (53), Neymar (50) hay Van Persie (50). Công Vinh xếp thứ 9 với 49 bàn, ngang bằng thành tích của Edin Dzeko.

c4

Cũng cần nói thêm, số 9 là số yêu thích của Công Vinh. Đây được xem là con số “mê tín” lấy may của tiền đạo kỳ cựu này. Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp tại SLNA, Công Vinh đã chọn áo số 9, sau này anh cũng mặc số 9 ở Hà Nội T&T, và còn xăm dòng chữ “CV9″ lên bắp tay.

v1

v2

Năm 2009, khi sang thử việc ở CLB Leixoes của Bồ Đào Nha, do không thể lấy áo số 9 nên Công Vinh chọn áo số 18 với lý giải 1+8=9. Và gần đây hơn là năm 2013 khi trở lại khoác áo đội bóng quê hương SLNA, do Trọng Hoàng đang mặc áo số 9 lúc đó nên Công Vinh đã chủ động chọn áo số 89.

v4

Có thể nói, sự nghiệp của Công Vinh gắn liền với con số 9 sau lưng và anh luôn rất yêu thích con số này. Nhưng bây giờ, với tất cả CĐV Việt Nam, chúng ta đều mong muốn Công Vinh sẽ không dừng cột mốc 49 bàn cho ĐTQG ở AFF Cup năm nay, mà sẽ liên tục thay đổi con số ấy càng nhiều càng tốt.

Hy vọng số 9 sẽ mang tới may mắn cho CV9 ở giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp.

>>> Sốc khi vợ Công Vinh không biết chồng đá AFF Cup ở đâu

HA/Kenhthethao.vn