Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Phản ứng không ngờ của Maradona khi nghe tin Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời

Người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng trước phản ứng của huyền thoại bóng đá Argentina, Maradona khi nghe tin Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời.

“Cậu bé vàng” và bạn gái kém 30 tuổi Rocio Oliva đang ở Croatia cổ vũ tuyển tennis Argentina tại chung kết Davis Cup thì nghe tin Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời ở tuổi 90 hôm 25/11. Maradona chia sẻ, sự ra đi của nhà lãnh đạo nổi tiếng với ông giống như bị một quả bóng nỉ đập mạnh vào ngực sau cú serve của vợt đồng hương Juan Martin del Potro.

maradona1-4638-1480306432

“Tôi đã khóc không ngừng”, cựu danh thủ 56 tuổi thổ lộ rằng nỗi buồn có lẽ chỉ sau nỗi đau người bố đẻ của ông qua đời. Với Maradona, Fidel Castro còn hơn cả một người bạn lớn, là một người bố thứ hai.

Hai người gặp nhau lần đầu năm 1987, một năm sau khi “Cậu bé vàng” giúp Argentina giành chiến thắng tại World Cup 1986 ở Mexico. Tình bạn đặc biệt giữa ngôi sao bóng đá một thời và nhà cách mạng Cuba được hình thành và phát triển sau khi Maradona ở Havana 4 năm để điều trị cai nghiện.

maradona2-9354-1480306432

“Ông ấy đã mở cánh cửa Cuba cho tôi khi các trung tâm trị liệu ở Argentina đóng sầm lại bởi họ không muốn Maradona chết trong tay họ”, cựu HLV tuyển Argentina nhớ lại khi tới Cuba trị bệnh. Fidel Castro thường gọi cho “Cậu bé vàng” mỗi sáng sớm để trò chuyện về chính trị, thể thao và khích lệ danh thủ một thời chuyên tâm điều trị, mau hồi phục.

feature-diego-maradona-in-hospital-las-praderas-havana-cuba-310x415

“Ông ấy nói rằng tôi có thể làm được và sự thật là tôi đã thành công. Giờ tôi ở đây, nói chuyện về ông ấy”, Maradona nghẹn ngào.

Theo Ngoisao

>>>Huyền thoại Argentina xem quần vợt cuồng nhiệt bên bồ trẻ xinh đẹp