Phản ứng không ai ngờ tới của dư luận Thái Lan trước pha bóng ác ý của Sầm Ngọc Đức tại V.League

(Kenhthethao) - Pha vào bóng triệt hạ của Sầm Ngọc Đức (CLB Hà Nội) với Anh Hùng (Hải Phòng) trở nên nổi tiếng đến mức được báo chí Thái Lan nhắc đến liên tục trong vài giờ qua.

Bạo lực sân cỏ lại một lần nữa trở thành vấn đề nóng của V.League. Sau những pha chơi xấu đầy tai tiếng của Đình Đồng, Ngọc Hải, Bửu Ngọc thì mới đây, hậu vệ Sầm Ngọc Đức đã tự điền tên mình vào danh sách trên với pha triệt hạ Anh Hùng bên phía CLB Hải Phòng.

anhhung001-1498360369040-0-0-409-660-crop-1498360376113-1498360396207

Tình huống diễn ra vào phút 27 trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng trên sân Mỹ Đình. Trong một pha tranh chấp nảy lửa, Ngọc Đức đã có pha vào bóng bằng cả 2 chân trúng ống quyển chân phải của Anh Hùng. Sau đó, Anh Hùng đã rất đau đớn đến nỗi phát khóc, còn Ngọc Đức ngay lập tức bị trọng tài Công Khanh tặng một thẻ đỏ.

sam-ngoc-duc_ZJGT

Rất nhanh, pha bóng trên đã được báo chí Thái Lan chia sẻ trong cả ngày hôm nay. Đa phần là những lời mỉa mai và xỏ xiên dành cho bóng đá Việt Nam. Trang chủ của Siam Sport – trang thể thao hàng đầu Thái Lan đã dành hẳn 1 nửa trang đầu để nói về cú đạp 2 chân thô bạo của Sầm Ngọc Đức đối với Anh Hùng cùng cả loạt ảnh và video dẫn chứng. Siam Sport mỉa mai: “Đây là động tác của VĐV kém trình độ trong nghề Muay Thái”.

anhhung002-1498360823424

Thậm chí, tờ báo thể thao Thái Lan còn cho rằng, không hiểu nổi vì sao trước đây những Kiatisak, Thonglao, Chaiman hay Dusit…tồn tại được ở V.League mà không bị gãy chân hay thỉnh thoảng bó bột ở một bộ phận nào đó…Siam Sport kết luận: “Đây là 1 trong những vấn nạn khiến BĐVN chưa thể bước ra ánh sáng”.

thonglao

Quả thật, là một người Việt Nam, chúng ta không thể không cảm thấy cay đắng khi nhận những lời mỉa mai kể trên đến từ báo chí nước bạn.

Bóng Bánh/ Theo Thethaovaxahoi.vn