Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Phát sốt” với chiến thắng lịch sử của Lý Hoàng Nam tại ATP Vietnam Open

(Kenhthethao) - Hoàng Nam trở thành tay vợt đầu tiên của Việt Nam thắng ở sân chơi Challenger sau khi vượt qua Tabatruong.

Tối qua 11/10, Hoàng Nam đánh trận ra quân ở giải Vietnam Open trên sân Lan Anh, TPHCM. Đối thủ của anh là tay vợt người Pháp gốc Việt Tabatruong, 27 tuổi, thứ 638 thế giới. Và tay vợt số một Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ khi cống hiến màn trình diễn tuyệt vời, tạo cột mốc mới trong sự nghiệp.

 hoang nam1

So với Hoàng Nam, Tabatruong giàu kinh nghiệm hơn, từng đạt tới vị trí thứ 360 ATP vào năm ngoái. Nhưng trong khi tay vợt Pháp gốc Việt tuột dốc trên bảng thứ tự, thì Hoàng Nam thăng tiến mạnh mẽ, vừa lên thứ 683 hồi đầu tuần. Vì thế, những người yêu mến quần vợt đều tin vào một chiến thắng cho tay vợt chủ nhà.

Niềm tin ấy được chuyển hoá thành sự ủng hộ nhiệt tình từ các khán đài sân Lan Anh, giúp Hoàng Nam thêm tự tin trước đối thủ từng dự nhiều đấu trường lớn. Hai tay vợt chơi đôi công mạnh mẽ và luôn giữ thế cân bằng. Nhưng đến bàn thứ 10, Hoàng Nam đã tạo được bất ngờ, bẻ bàn cầm giao bóng của Tabatruong để kết thúc set một với thắng lợi 6-4.

nam1

Tabatruong được đánh giá giàu kinh nghiệm hơn

Sang set hai, Hoàng Nam nhanh chóng bị Maxime Tabatruong bẻ bàn giao để vượt lên dẫn trước 2-0. Nhưng giữa khó khăn, tay vợt chủ nhà đã bình tĩnh và vùng lên mạnh mẽ để gỡ hoà 2-2 rồi vượt lên dẫn 5-3. Tabatruong vùng lên sau đó để rút ngắn tỷ số còn 4-5. Tuy nhiên, Hoàng Nam không mắc một sai sót nào ở bàn cầm giao bóng thứ 10 để kết thúc set đấu với tỷ số 6-4.

hoang nam

Chiến thắng tuyệt vời của Hoàng Nam

Video Hoàng Nam đánh bại Tabatruong ở vòng 1 Vietnam Open 2016:

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn