Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Phi Nguyễn – cầu thủ gốc Việt tài năng thi đấu tại Thụy Sĩ

(Kenhthethao) - Cầu thủ trẻ Phi Nguyễn là một cái tên còn mới đối với bóng đá Việt Nam dù cho tại Thụy Sĩ anh rất có tiếng.

Phi Nguyễn sinh năm 1996 tại Thụy Sĩ, có bố mẹ đều là người Việt Nam. Anh bắt đầu tập chơi bóng từ năm 4 tuổi tại một CLB có tên Le Mouret. Cầu thủ trẻ này đã chơi tại đó trong suốt 7 năm trước khi chuyển đến FC Fribourg và giờ là FC Luzern. Vị trí yêu thích của là tiền vệ trung tâm và cũng nhờ tỏa sáng trong vai trò này mà Phi Nguyễn đã có cơ hội được gọi vào các đội tuyển trẻ QG Thụy Sĩ từ khi 15 tuổi.

phi-nguyn_lw86zxps7gis15f2y0qmihtb0
Phi Nguyễn cũng chia sẻ khi chỉ một năm sau được tham gia Trung tâm đào tạo trẻ QG, chân sút sinh năm 1996 đã được gọi vào ĐT U15 Thụy Sĩ và thậm chí được trao băng thủ quân. Anh đã khoác áo các lứa trẻ của xứ sở này đến U19.

phi-nguyn_ws2i3ccw7lg91gdxm0xrikq4k
Tuy nhiên chặng đường đến với bóng đá đỉnh cao của Phi Nguyễn không hề bằng phẳng, anh đã gặp một số rắc rối trên hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Cuối tháng 7.2015, Phi Nguyễn dính phải một chấn thương đầu gối nghiêm trọng và phải mất hơn 14 tháng sau mới có thể trở lại với 100% cảm giác bóng tốt nhất. Đó là một điều không may bởi hiện tại anh đang phải kiên nhẫn để có thể lấy lại vị trí trước đây sau một thời gian dài chữa trị chấn thương.

phi-nguyn_1jqern4992ls31p5rj0qtdi20o
Phi Nguyễn cũng tiết lộ về khả năng trở lại Việt Nam: “Tôi còn khá trẻ và luôn để ngỏ mọi cơ hội trước mắt. Nếu LĐBĐ Việt Nam đưa ra một lời đề nghị, tôi sẽ xem xét thật kỹ trước khi quyết định. Mẹ tôi đang hỗ trợ tôi trong việc lấy lại quốc tịch và điều này sẽ sớm được hoàn tất”.

NL/Theo Thethaovaxahoi.vn