Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Phía sau vạch đích Russian GP: Đỉnh cao & vực sâu

Ở Russian GP, đội đua Mercedes đã biến sức mạnh của mình thành sự thống trị sau khi đoạt chức vô địch thế giới dành cho đội đua 2015. Nhưng hai tay lái của họ lại ở hai trạng thái đối lập. Lewis Hamilton đang ở rất gần đỉnh vinh quang – còn Nico Rosberg ở tận cùng của sự thất vọng!

Mercedes xứng đáng trở thành nhà vô địch tuyệt đối của mùa giải 2015. Nếu không có án phạt của Kimi Raikkonen – Ferrari thì có thể phải đến chặng đua tới họ mới chính thức đoạt ngôi vô địch. Nhưng ai cũng biết đó chỉ là vấn đề thời gian, bởi với sức mạnh mà Mercedes thể hiện xuyên suốt mùa giải này và khoảng cách quá lớn mà đội đua này đang tạo ra trên bảng xếp hạng thì chắc chắn một điều – danh hiệu lớn đầu tiên của mùa giải sẽ thuộc về Mercedes.

Ngài tiến sĩ Dieter Zetsche – chủ tịch đội đua – gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội đua, nhân viên ở Brackley và Brixworth đã nỗ lực làm việc để đem lại cho Mercedes chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp.

Ông Zetsche nói: “Chúng tôi sở hữu công nghệ tốt nhất với động cơ turbo, khí động học và thiết kế ưu việt của chiếc W06 để làm nên chiến thắng này. Ngoài ra chúng tôi còn sở hữu 2 tay lái và một đội ngũ kỹ thuật tuyệt vời để làm nên chiến thắng trong các chặng đua. Mercedes-Benz là nhà vô địch và tôi thấy tự hào về tất cả đội đua.”

Ông Toto Wolff chia sẻ cảm xúc vỡ òa sau một chặng đua buồn vui lẫn lộn. Ông nói Hamilton đã có một chặng đua tốt, dù cho về cuối chặng đua chiếc xe có vấn đề bất ổn định khí động học ở cánh gió sau nhưng vẫn kiểm soát tốt mọi vấn đề để cán đích đầu tiên và tiến một bước dài đến danh hiệu cá nhân của mình. Ông Wolff tiếc cho Rosberg khi anh đang có một chặng đua tốt thì gặp phải sự cố hệ thống điều tiết phanh khiến anh phải bỏ cuộc.

1
Hamilton đã chạm một tay vào chức vô địch cá nhân

à điểm số trên bảng xếp hạng. Nó đến từ từng giờ, từng phút làm việc của mỗi thành viên đội đua tại đường đua, nhà máy Brackley, Brixworth và Stuttgart mỗi ngày, hang tuần liên tục để đạt được thành công này. Đó là chiến công chung của tất cả đội đua.”

Ông Wolff cũng nói đội đua đã trải qua sự căng thẳng và hội hộp rồi vỡ òa cảm xúc chiến thắng khi phải chờ đợi phán quyết của giám sát đường đua về tình huống va chạm của Raikkonen. Ông Wolff hé lộ tình huống vui của đội đua khi họ buộc phải cất những chiếc áo thun VĐTG 2015 của mình sau chặng đua, nhưng sau đó nó đã lại được lấy ra khi Mercedes chính thức là nhà vô địch của mùa giải!

Dù đang tận hưởng niềm vui chiến thắng, nhưng lãnh đội Mercedes không quên rằng thực tế hiện tại Rosberg đang mất vị trí thứ 2 vào tay Vettel. Ferrari đang thể hiện được sự cạnh tranh của mình. Mercedes cần phải ngay lập tức tiếp tục làm việc để duy trì sức mạnh, không chỉ cho các chặng đua còn lại mà cho cả mùa giải tới, chỉ có vậy họ mới tiếp tục duy trì ưu thế hiện có của mình!

Không có được kết quả tốt nhất ở vòng chạy phân hạng hôm thứ 7, nhưng khả năng xuất phát tốt nên Lewis Hamilton hy vọng sẽ có kết quả tốt nhất trong chặng đua chiều chủ nhật. Thực tế anh đã không cần quá nỗ lực trong cả chặng đua, bởi với sức mạnh của chiếc W06 cùng sự cố của Rosberg, Hamilton đã ung dung cán đích đầu tiên tại Sochi Autodrom.

Chiến thắng thứ 42 trong sự nghiệp của Hamilton đã giúp anh cân bằng thành tích của Vettel, nhưng trên hết nó còn giúp anh tiến một bước rất dài đến ngôi vô địch cá nhân 2015. Bằng chức vô địch Russian GP 2015, Hamilton đã hơn Vettel 66điểm và Rosberg 73điểm trong khi mùa giải chỉ còn lại đúng 4 chặng đua – khoảng cách này đồng nghĩa với việc dù cho Vettel hay Rosberg có vô địch cả 4 chặng đua còn lại thì quyền tự quyết vẫn thuộc về Hamilton, và chức vô địch lần thứ 3 đã rất gần!

Hamilton nói: “Một cảm giác tuyệt vời khi chúng tôi trở thành đội đua vô địch mùa giải. Đặc biệt hơn khi chính mình đã đóng góp công sức vào chiến công này của đội đua. Tôi thật sự ngưỡng mộ và tự hào khi là thành viên của đội đua Mercedes.”

“Tôi muốn chung vui với tất cả đội đua và muốn trở về nhà máy của chúng tôi ngay ngày mai để được gửi lời cảm ơn đến tất cả đội đua. Ngày hôm nay chúng tôi đã cho thấy, so với năm ngoái chúng tôi đã mạnh hơn rất nhiều và vượt qua mọi thách thức đến từ các đối thủ!”