Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Phong độ xuống dốc, Mata và Rooney rủ nhau làm điều không tưởng khiến fan M.U choáng

Cả Rooney và Mata đều không có phong độ tốt ở M.U thời điểm này. Tuy nhiên, bỏ mặc chuyện trên sân cỏ, hai ngôi sao này vẫn rủ nhau làm điều không ngờ khiến người hâm mộ choáng váng.

“Thơ là cửa sổ tâm hồn, thơ là tiếng nói bắt nguồn trái tim”, gặp Mata mà trót thốt ra những câu như thế thì đảm bảo kiểu gì cũng được tiền vệ người Tây Ban Nha này mời rượu. Mata cực mê thơ. Tờ Marca tiết lộ Mata đang thai nghén một tập thơ riêng. Anh dự định sẽ cho ra đời thi tập này vào dịp Giáng sinh năm nay.

mata-rooney

Vốn liếng thơ phú của Mata đến giờ dư sức in được mấy tập. Hiện anh đang tìm đối tác xuất bản cho mình. Vì là tập thơ đầu tay nên Mata chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Anh lọc đi lọc lại những bài mình tâm đắc nhất. Anh hỏi chỗ nọ chỗ kia để có thể tìm ra mối xuất bản thích hợp nhất.

mata-rooney1

Hồn thơ của Mata rất phong phú. Anh viết đủ cả về chuyện đời, chuyện nghề và chuyện tình. Hồi 2009 Mata đã sớm góp mặt vào ngày hội thơ tại Valencia. Trước nhiều nhà thơ nổi tiếng và trước đông đảo người yêu thơ trên xứ đấu bò, anh say sưa thể hiện những sáng tác của mình như “Bắt tay nào”, “Chiến thuật và chiến lược”, “Người đàn bà khỏa thân trong đêm”,…

1_DGLQ

Ban đầu, anh chỉ phóng bút bằng tiếng Tây Ban Nha. Sau này thi đấu ở Premier League quen rồi, anh còn tập tọe sáng tác bằng cả tiếng Anh.

Bình thường bận tập luyện và thi đấu, Mata vẫn luôn dành thời gian cho thi ca. Dưới triều đại HLV Jose Mourinho ở Chelsea trước đây và M.U bây giờ, suất đá chính của Mata không được đảm bảo. Anh càng có nhiều thì giờ làm thơ.

4351248

Sự nghiệp thi đấu của Mata ở M.U nói chung là thất thường. Nhưng bù lại, anh tìm được tri kỷ Rooney cho thỏa một đời yêu thơ. Cặp thi sĩ ở hậu trường M.U này mà ngồi bàn thơ, đối thơ với nhau thì cứ gọi là ngồi cả buổi mà vỗ đùi đen đét, mà cười hỉ hả, mà gật gù phê pha.

mata-rooney2

Rooney từ lâu đã được tiếng là xuất khẩu thành thơ, đi 7 bước làm xong một bài thơ. Hồi đi học, anh viết thơ cưa cẩm cô bạn Coleen (sau này làm vợ anh) sòn sòn như ghi bàn trên sân cỏ. Trạng thơ Rooney tâm sự: “Tôi cũng không hiểu từ đâu mà mạch thơ trong tôi cứ tuôn trào bất tận. Chắc là thiên phú, hì hì. Ngày xưa, tôi làm thơ còn dễ hơn ăn kẹo. Bây giờ đỡ nhiều rồi”.

Theo bongdaplus