“Phù thủy” Park Hang-seo sẽ gây bất ngờ cho Thái Lan bằng phương án B

Hàng công của ĐT Việt Nam ở King's Cup 2019 đang là bài toàn nan giải với HLV Park Hang-seo.

Chưa đầy 2 tuần nữa, King’s Cup 2019 sẽ khởi tranh ở Thái Lan. Tuy nhiên, cho đến lúc này, ĐT Việt Nam vẫn chưa có danh sách sơ bộ, trong khi Thái Lan, Curacao và Ấn Độ đều đã công bố từ khá lâu. Điều đó cho thấy, HLV Park Hang-seo dường như vẫn chưa thể tìm ra bộ khung ưng ý nhất ở thời điểm hiện tại.

Ngoài hàng phòng ngự, hàng công đang là nỗi lo lớn nhất với HLV Park Hang-seo. Để đánh bại ĐTQG Thái Lan mạnh nhất và ở trên chính sân nhà của họ, ĐT Việt Nam không chỉ cần có hàng thủ kiên cố mà còn phải có những tiền đạo sắc bén, chớp thời cơ tốt.

7-1558776342-width900height535

Tuy nhiên, những cái tên quen thuộc như Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh lại đều đang gặp vấn đề về phong độ và tâm lý. Trong khi Công Phượng vẫn chưa có được bàn thắng nào ở K.League thì Đức Chinh vẫn liên tục bị HLV Huỳnh Đức chỉ trích, còn Tiến Linh mới trở lại sau chấn thương.

Lúc này, HLV Park Hang-seo buộc phải tính đến phương án B cho hàng công. Văn Toàn chính là “kép phụ” ưa thích nhất của nhà cầm quân người Hàn trong suốt các giải đấu từ đầu năm 2018. Tuyệt vời hơn khi Văn Toàn đang đạt phong độ làm bàn rất cao ở V.League năm nay. Tiền đạo này đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới nội với 5 bàn.

vt

Nếu lựa chọn một cách công bằng, Văn Toàn hoàn toàn có thể chiếm suất đá chính ở ĐT Việt Nam tại King’s Cup chứ không phải ngồi dự bị. Bên cạnh yếu tố tốc độ và dứt điểm, tiền đạo này còn cải thiện rất nhiều về khả năng quan sát, kiến tạo.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo chắc chắn phải tính đến những pha bóng cố định để giải quyết trận đấu. Đây là tình huống dễ xảy ra khi nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ phải chơi ở thế cửa dưới khi đối đầu với Thái Lan. Khi ấy, những “ông vua” đá phạt như Quang Hải, Xuân Trường hay Minh Vương sẽ có đất diễn.

Theo Dân việt