Pique gạt Ronaldo, điền tên Messi cho QBV

Gerard Pique khẳng định, Lionel Messi xứng đáng đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng chứ không phải Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo đang hướng đến một mùa giải đại thành công khi đã vô địch La Liga và trước mắt là trận chung kết Champions League gặp Juventus. Tuy nhiên, với trung vệ Gerard Pique của Barcelona, bấy nhiêu là chưa đủ để Ronaldo sánh ngang Lionel Messi.

barca672

Chia sẽ trên kênh Mediaset, Pique khẳng định: “Mùa giải năm nay, Messi đã giành được Chiếc giày vàng châu Âu và đương nhiên, cậu ấy xứng đáng đoạt danh hiệu QBV. Nếu xét đến danh hiệu tập thể, Buffon nên được vinh danh.

barca387

Anh ấy xứng đáng có QBV cho những gì đã làm được trong sự nghiệp và cả ở mùa giải này khi vô địch Scudetto, Coppa Italia và có thể là Champions League. Sẽ là điều tuyệt vời nếu một thủ môn khác giành được QBV sau Yashin.”

barca327

Pique cũng ủng hộ Juventus trong trận chung kết: “Đây là một trận đấu thú vị. Juventus đã là một thế lực ở nhiều mùa giải qua. Buffon rất muốn lần đầu tiên chạm tay vào cúp bạc Champions League, chưa kể người đồng đội cũ Dani Alves cũng đang thi đấu cho Juventus nên tôi hy vọng họ sẽ vô địch.”

barca747

Hiện tại, Ronaldo đã có được 4 QBV và sẽ khó có ai có thể ngăn bước Ronaldo cân bằng kỷ lục 5 QBV của Messi nếu anh cùng Real Madrid đả bại Juventus trong trận chung kết đầu tháng Sáu.

Theo Bongda