PSG và Man City bị tố dùng tiền hủy hoại cả nền bóng đá châu Âu

(Kenhthethao) - 2 CLB giàu có Man City và PSG bị chủ tịch của La Liga lên án vì phá giá thị trường khiến giá trị cầu thủ tăng đột biến.

Những ông chủ đứng sau 2 đội bóng này đều là những thế lực về kinh tế cũng như chính  trị, cụ thể Man City – đội bóng vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh – có ông chủ Sheikh Mansour là thành viên trong hoàng gia UAE. Không hề thua kém, CLB PSG hiện thuộc sở hữu của tập đoàn đầu tư Qatar Sports Investments cực mạnh về tài chính.

man-city-hoan-tat-cu-an-ba-voi-chien-thang-ky-luc-trong-tran-chung-ket-cup-fa-top

Những năm vừa qua Man City và PSG chi tiêu cực mạnh tay với những bản hợp đồng khủng thậm chí xác lập nên những kỉ lục chuyển nhượng mới để hướng tới thành công. Do quá hào phóng nên cả 2 đều đối mặt với nguy cơ bị phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính. Được hỏi về sự chịu chơi của bộ đôi nói trên, Javier Tebas chia sẻ: “PSG và Man City tạo ra vấn đề bởi họ là những CLB được nhà nước “chống lưng”. Xét một cách sâu xa thì nguồn lực của họ chủ yếu đến từ dầu mỏ và khí đốt”.

FBL-EUR-C1-PSG-CELTIC

“Thiệt hại mà PSG và Man City gây ra cho bóng đá châu Âu là rất lớn, bởi họ đang phá giá thị trường, khiến các CLB còn lại phải chi ra những khoản tiền vô lý để giữ chân cầu thủ. Khi muốn chiêu mộ ai đó, bộ đôi này không thực sự quan tâm đến chi phí. Đơn giản, họ gần như được hậu thuẫn bởi cả một quốc gia rồi”.

“Tóm lại, Man City và PSG khiến các đội bóng khác lâm vào tình trạng tài chính hiểm nghèo. Điều đó làm mất cân bằng toàn bộ cấu trúc nền bóng đá châu Âu. Bóng đá bây giờ không còn là một môn thể thao hay nền công nghiệp nữa. Nó đang dần trở thành món đồ chơi trong tay của một quốc gia”.

“Khi đã là đồ chơi, nó sẽ kéo theo những đứa trẻ khác chơi cùng. Hệ quả của màn chạy đua là sự xô lệch của cả một hệ thống”, Tebas kết luận.

NL