Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Quá bất ngờ với lý do ngôi sao của ĐTQG Philippines không muốn về tham dự AFF Cup

Viện cớ không phải là ngày của FIFA, nên CLB của Sato và Patino không nhả quân cho ĐT Philippines. Theo báo chí Philippines, một lý do nữa khiến 1 trong 2 cầu thủ trên không thực sự mặn mà với ĐTQG cũng được tiết lộ.

azkals-practice-20151005

Càng đến ngày AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh thì tình hình nhân sự của các đội trở nên nóng bỏng. Theo đó, những ngôi sao hàng đầu của một số đội vắng mặt bởi nhiều lý do khác nhau. Mới đây nhất, ĐT Philippines đang phải đau đầu bởi mất đi 2 cầu thủ trụ cột.

Lý do mà các CLB chủ quản của bộ đôi này đưa ra là AFF Suzuki Cup diễn ra vào thời điểm “không phải là ngày thi đấu của FIFA”, nên họ có quyền không trả cầu thủ của mình.

javier-patic3b1o

Đầu tiên là tiền đạo Javier Patino. Chân sút có gốc Tây Ban Nha này vừa tái ký hợp đồng 2 năm trị giá 5 triệu USD với CLB Henan Jianye. Mặc dù mùa giải ở Trung Quốc đã kết thúc, nhưng Javier Patino vẫn không được CLB chủ quản “nhả”.

Tuy nhiên, lý do khiến Javier Patino không được khoác áo ĐTQG là lo ngại cầu thủ này chấn thương. Thêm nữa, “tiền thưởng của AFF Suzuki Cup không bằng lương tháng”, báo chí Philippines trích một nguồn tin giải thích cho việc chân sút này không khoác áo Philippines.

Tương tự, Daisuke Sato cũng không được CLB Politehnica Iasi của Romania cho về khoác áo ĐT Philippines. Lý do được đưa ra là đội bóng này sẽ đá 7 trận cho đến ngày 17/12, trung với thời điểm AFF Suzuki Cup 2016 kết thúc.

daisuke-sato-images-30-desktop-wallpaper

Daisuke Sato mong muốn khoác áo The Azkals khi trông đợi LĐBĐ Philippines thuyết phục CLB của mình cho phép trở về Philippines. Tuy vậy, theo trung vệ này thì ở thời điểm này đã quá muộn và có vẻ trách cứ khi LĐBĐ Philippines không quyết liệt thương lượng.

Việc vắng 2 trụ cột này ảnh hưởng đến Philippines, nhất là Daisuke Sato. Vắng cầu thủ có gốc Nhật Bản này, HLV Dooley nhiều khả năng phải bố trí cầu thủ khác đá trái kèo bởi vị trí trung vệ của Philippines rất mỏng.

>>>Công Phượng sang Myanmar làm bạn với ghế dự bị

Theo bongdaplus