Quá choáng trước cuộc sống hiện tại của “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương

(Kenhthethao) - Vũ Thị Hương là một trong những VĐV điền kinh xuất sắc nhất trong làng thể thao Việt Nam. Dù mới giải nghệ được 1 năm nhưng cuộc sống hiện tại của "nữ hoàng tốc độ" đã thay đổi một cách chóng mặt.

Những ai yêu mến thể thao Việt Nam chắc không thể quên được “cô gái vàng” của điền kinh Việt Nam, Vũ Thị Hương. Do thành tích thi đấu nổi bật trên đấu trường Đông Nam Á, cô được giới truyền thông mệnh danh là “nữ hoàng tốc độ” chạy cự ly ngắn của thể thao Việt Nam. Với hàng loạt những danh hiệu cao quý từ trong nước đến quốc tế, Vũ Thị Hương là một trong những VĐV tiêu biểu của Việt Nam trong hơn một thập kỷ.

vuthihuong-anhbachduong7_pmaj

1234_rmiy

Tuy nhiên, vào năm 2015, do cảm thấy thể lực sa sút, cô gái đến từ Thái Nguyên đã quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Mới chia tay với điền kinh đỉnh cao 1 năm nhưng nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương đã nhanh chóng chuyển mình, đi một hướng đi mới, khá độc đáo, đó là trở thành chuyên gia thể thao, tư vấn nhan sắc. Cô gái đến từ Thái Nguyên tự mình mở một công ty truyền thông thể thao có tên VTH.

dep

Vũ Thị Hương đã nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu của mình thông qua những hoạt động bên lề, hỗ trợ thể thao nước nhà như làm Đại sứ thể thao cho một thương hiệu về thuốc bổ, vitamin, trở thành người mẫu ảnh khá “hot” với phong thái tự tin và duyên dáng. Trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015, cựu “nữ hoàng tốc độ” xuất hiện ấn tượng với vai trò chuyên gia tư vấn thể thao.

2_lqtp

Vũ Thị Hương mong muốn vẻ đẹp thể thao được vươn xa, để ai cũng thấy thể thao là quan trọng, là đẹp, là tự tin. “Rất nhiều bạn bè trong giới VĐV đỉnh cao của tôi rất giỏi, nhiều bằng cấp, nhiều hướng đi, nhưng không làm thay đổi được định kiến về thể thao đỉnh cao. Tôi đang cố gắng để thay đổi. Thể thao đã cho tôi nhiều thứ, làm nên một Vũ Thị Hương tự tin, phóng khoáng, và tôi sẽ không để cho cái tên Vũ Thị Hương chìm trong quên lãng”, cựu “nữ hoàng tốc độ” chia sẻ.

vu-thi-huong-lam-dai-su-the-thao

Rời xa đường đua chuyên nghiệp nhưng Vũ Thị Hương vẫn dành tình cảm đặc biệt cho điền kinh. “Tôi nhớ quay quắt những khi mình tập luyện, thi đấu. Ai cũng thế thôi, đến một lúc nào đó, mọi người đều phải giã từ cái mình theo đuổi, đam mê bao nhiêu năm, đi tìm một cuộc sống mới. Tôi đã theo điền kinh, gắn bó, ăn ngủ với nó, ít nhất 15 năm trời, nhớ là chuyện đương nhiên”, cựu VĐV sinh năm 1986 cho biết.

6_dupk

Từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Vũ Thị Hương đã lựa chọn con đường cho riêng mình. Đây là một đường chạy mới, cũng khó khăn, gian khổ nhưng chắc chắn không thể nào bằng ngày xưa, khi một mình “nữ hoàng tốc độ” trên đường piste.

H.T/Kenhthethao.vn

>>>Tham dự giải điền kinh, Mai Phương Thúy khiến fan tá hỏa với vòng eo biến dạng