Quá choáng trước gia thế của “soái ca” vạn người mê Marco Reus

(Kenhthethao) - Cầu thủ điển trai, nổi tiếng Marco Reus sẽ khiến không ít fan choáng váng với gia thế của mình, điều mà anh luôn giấu kín.

reus5502

Không nhiều người biết cầu thủ lãng tử của nước Đức – Marco Reus là một cầu thủ hợp chủng quốc. Bố anh, ông Thomas là người Anh gốc (chiếm 1% dân số thế giới). Mẹ anh, bà Maddie là người Nga xuất thân từ thủ đô Moscow. Hai người họ sang Đức định cư từ nhỏ, gặp nhau rồi nên duyên vợ chồng. Trước khi khoác áo M’Gladbach, Reus từng phải rơi vào cơn đau đầu xem nên chọn quốc tịch nào giữa Anh, Đức và Nga.

zzsp/Reus    BVB D-Jgd.       22.06.02 Foto: Peter Ludewig

Vốn dĩ bố Reus là ông Thomas rất nổi tiếng tại Đức. Ông khởi nghiệp trong vai trò phát thanh viên trên các sân bóng phong trào tại Đông Đức. Nhưng sau này Thomas trở thành là doanh nhân tham gia sản xuất và phân phối rất nhiều mặt hàng, ngành nghề. Đặc thù công việc buộc Thomas dịch chuyển liên tục, từ thành phố này đến thành phố khác, có khi là ngoài lãnh thổ liên bang. Tuổi thơ của Reus gắn liền với những chuyến di chuyển cùng cha.

reus2

Dòng máu quý tộc di truyền từ cha mẹ và có bố là người của công chúng mà từ bé nên giúp Reus luôn được đón chào ở tất cả những nơi anh tới. Có thể nói khi đó anh đã như một ngôi sao.

reus

Hồi lên 5, gia đình Reus chuyển về nơi chôn rau cắt rốn Dortmund sau 4 năm phiêu bạt. Cách đó 2 tuần, gia đình Reus đã đăng ký nhập học mẫu giáo lớn cho Reus tại trường mầm non tư thục Graskparti theo nguyện vọng của cậu con trai vì đây là nhà trẻ duy nhất trong khu vực có sân bóng. Và từ khi đi học cho đến khi trở thành ngôi sao bóng đá như hiện nay, Reus luôn được yêu quý và chào đón, lý lịch sạch sẽ cũng giúp anh rất được lòng công chúng.

AN/Theo Thethaovaxahoi.vn