Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Quá choáng trước trình độ võ thuật thực sự của Thành Long

(Kenhthethao) - Luôn thể hiện một hình ảnh võ công cao cường trên những bộ phim nhưng ít ai biết được võ công thật sự của Thành Long lại như thế này.

Thành Long là cái tên cực kì nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc. Không chỉ vậy những ông lớn ở Hollywood cũng thỉnh thoảng nhắc đến tên diễn viên tài danh này. Hầu hết các vai diễn của ông đều hành động, bởi thế nên người ta cũng cho rằng, Thành Long có một thân võ thuật tuyệt đỉnh.

su-that-ve-vo-cong-cua-dien-vien-thanh-long (1)

Tử nhỏ, Thành Long vô cùng nghịch ngợm nên bố mẹ đặt cho anh biệt danh “Pháo Pháo”. Cậu bé vô cùng nghịch ngợm nên bố mẹ phải tìm mọi cách khiến Thành Long ngoan ngoãn, cuối cùng, họ tìm ra được biện pháp, để cho cậu xem phim truyền hình.

Hồi đó, những bộ phim truyền hình võ thuật cực kì được ưa chuộng, Thành Long xem mê mẩn rồi đắm chìm vào thế giới đó lúc nào không hay. Cũng vì vậy, anh mới bước chân vào con đường võ thuật. Sau bao nhiêu thuyết phục, Thành Long cũng được bố mẹ cho đi học ở trường học của võ sư Vu Chiêm Nguyên, bắt đầu con đường tầm sư học đạo.

su-that-ve-vo-cong-cua-dien-vien-thanh-long

Trải qua nhiều năm cật lực, Thành Long cũng có vốn võ công đủ để thực chiến. Hiện tại, anh thành thục nhất là võ Thiếu Lâm, song vì nhiều yêu cầu của các vai diễn, Thành Long còn học thêm Hapkido. Nhờ học môn võ này, anh đã sử dụng thành thạo nhiều loại binh khí khác nhau mỗi khi giao chiến, giúp việc quay phim trở nên thuận lợi hơn nhiều.

Thanh_Long

Hapkido có nhiều chiêu thức giống Thiếu Lâm, Taekwondo, Karate, Judo, Aikido và còn sử dụng đủ cả trăm loại binh khí, rất phù hợp để Thành Long sử dụng đóng phim. Khi tập luyện Hapkido, Thành Long đã đạt tới cấp độ đai đen.

maxresdefault

Nói thế để hiểu, bản thân Thành Long cũng đạt đến độ chín của một môn võ thuật nhất định. Tuy nhiên, học nhiều võ công như vậy, có sự tổng hòa từ nhiều môn phái khác nhau, nhưng thực tế khả năng “đánh, đấm” của Thành Long không quá ưu việt và giống trên màn ảnh.

Theo phân tích trên một chuyên trang võ thuật, khả năng thực chiến của anh đứng đầu từ… dưới lên trong danh sách các siêu sao phim hành động châu Á.

jackie6_msey

Lý Liên Kiệt đã từng khen Thành Long ” Thành Long là ngôi sao phim hài/ võ thuật xuất chúng. Anh ấy có những môn võ công tôi không biết và ngược lại, cũng sẽ chẳng thể biết được những “đòn, ngón” của tôi. Các bạn có thể tới 2 nhà hàng Trung Quốc, nhưng trong đó sẽ có những món ăn khác nhau”.

1382331160-thanhlong

Rõ ràng, đó chỉ là một lời khen khá bình thường và không nhấn nhá nhiều đến khả năng võ thuật. Nó cũng đủ cho NHM biết được, thực chất ngôi sao này không quá tài giỏi như những gì người ta thấy được trên phim ảnh.

Cuộc chiến giữa Thành Long và Chung Tử Đơn:

Chang Chang/Kenhthethao