Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Quả phạt đền cho ĐT Pháp là Đúng hay Sai?

(Kenhthethao) – Có nhiều tranh cãi xung quanh quả phạt đền mà trọng tài Italia Nicola Rizzoli cho đội tuyển Pháp được hưởng trong trận bán kết.

Phút 45+1, tuyển Pháp được hưởng quả đá phạt góc bên cánh phải. Tiền đạo Antoine Griezmann treo bóng vào trong, Schweinsteiger và Evra nhảy lên tranh chấp bóng. Trọng tài Rizzoli sau một thoáng chần chừ đã quyết định cắt còi.

Germany-v-France-Euro-2016-semi-finals

Ông Rizzoli xác định bóng đã chạm tay Schweinsteiger và tuyển Pháp được hưởng quả đá 11m. Qua ống kính truyền hình, có thể thấy bóng đã khẽ chạm tay của Schweinsteiger. Tuy nhiên, tình huống này có đáng để thổi phạt đền hay không?

Bình luận trên Hãng tin BBC, cựu trung vệ tuyển Anh Rio Ferdiand nhận định, trọng tài hoàn toàn chính xác. Ferdinand lý giải: “Khi đang phòng ngự ở vị trí như vậy, bạn không nên vung tay quá cao”. Đồng quan điểm với Ferdinand là cựu tiền đạo tuyển Pháp Thierry Henry. Henry thậm chí còn mô tả, Schweinsteiger đã “chơi bóng ném” trong vòng cấm.

Soccer Euro 2016 Germany France

Cựu đội trưởng tuyển Đức Micheal Ballack (hiện đang ở Mỹ) cũng tán thành quyết định thổi phạt đền của trọng tài. Ballack cho rằng, ông Rizzoli đã xử lý hoàn toàn chính xác và rất dũng cảm khi đưa ra quyết định cho Pháp hưởng quả đá 11m.

Hầu hết các chuyên gia được nhật báo The Guardian mời bình luận trận Pháp – Đức như Darren Malloy, Robin Hazlehurst, Krishnan Patel….đều nhận định, quả phạt đền mà tuyển Đức phải nhận là đúng. Các chuyên gia này cũng cho rằng, đừng vì Pháp là chủ nhà Euro 2016 mà có ác cảm họ được trọng tài ưu ái trong các tình huống thổi phạt.

687425_1

Trong khi đó, cũng có những ý kiến không đồng ý với quyết định của trọng tài Rizzoli. Cựu đội trưởng tuyển Anh Alan Shearer cho rằng, Schweinsteiger đã đưa tay để bảo vệ mặt trong lúc nhảy lên tranh chấp bóng và đó là tình huống không cố ý.

Tương tự, cựu cầu thủ Martin Keown, người có mặt trên sân Stade Velodrome nhận định, quyết định thổi phạt đền của ông Rizzoli là khá nặng tay.

Theo Kenh 14