Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Quá “vô đối” trên đường chạy, Usain Bolt chuyển sang chạy đua với… taxi

(Kenhthethao) - Giành được HCV hay lập kỷ lục trên đường chạy có lẽ đã là việc quá đỗi quen thuộc và trở nên nhàm chán với Usain Bolt khi anh không thể tìm được một đối thủ xứng tầm. Có lẽ vì thế, “Tia chớp đen” quyết định thử sức với xe taxi.

Vào sáng ngày 15/8 theo giờ Việt Nam, “Tia chớp đen” Usain Bolt đã đi vào lịch sử khi giành HCV ở cự ly chạy 100m 3 lần liên tiếp . VĐV người Jamaica giành chiến thắng với thành tích 9 giây 81. Dù nhìn vào thành tích, Usain Bolt không bỏ quá xa các đối thủ của mình nhưng những ai theo dõi “Tia chớp đen” thi đấu đều thấy rõ anh vượt trội các đối thủ của mình tới mức nào.

Athletics - Men's 100m Semifinals

Quan sát cách Usain Bolt giành chiến thắng, chắc chắn nhiều người sẽ ngỡ rằng VĐV này đang dạo chơi chứ không phải tham dự một cuộc thi tầm cỡ thế giới. Trong khi các đối thủ đang gồng mình cố gắng vượt lên thì Usain Bolt lại chẳng cần bung quá nhiều sức để có thể về nhất. Thậm chí “Tia chớp đen” còn quay mặt lại và nhoẻn miệng cười khi nhìn các đối thủ bất lực phía sau lưng mình.

qua-vo-doi-tren-duong-chay-usain-bolt-chuyen-sang-chay-dua-voi-taxi-2

Những chiến thắng đến với Usain Bolt như một điều hiển nhiên bởi nhìn lại quá khứ, anh cũng chưa bao giờ có được một đối thủ thực sự xứng tầm. Có lẽ, việc quá “vô đối” khiến cho VĐV này cảm thấy buồn chán tại các cuộc thi và anh đã chuyển sang thử sức mình với ô tô. Bolt tiết lộ trong một buổi phỏng vấn rằng anh đã có lần chạy đua với xe taxi.

qua-vo-doi-tren-duong-chay-usain-bolt-chuyen-sang-chay-dua-voi-taxi-3

Cụ thể, khi Bolt đi taxi cùng một số đồng đội trong tuyển điền kinh Jamaica, anh nhận được lời đề nghị của các VĐV khác làm một cuộc chạy đua với xe taxi. Kết quả, cuộc đua đã kết thúc với chiến thắng thuộc về “Tia chớp đen”.

qua-vo-doi-tren-duong-chay-usain-bolt-chuyen-sang-chay-dua-voi-taxi-4

Có lẽ nhiều người sẽ nghi ngờ tốc độ của Bolt có thực sự đủ để anh chiến thắng một chiếc xe ô tô hay chỉ là một câu chuyện vui anh tự nghĩ ra? Tuy nhiên, theo như tính toán của Liên đoàn Điền kinh Thế giới thì tốc độ cao nhất của Bolt có thể đạt tới 12,27m/giây. Nếu có thể duy trì tốc độ này, VĐV người Jamaica sẽ có thể chạy từ thành phố Hamilton nằm ở phía bắc New Zealand đến Auckland với thời gian 2h50 phút.Trong khi đó, để di chuyển hết quãng đường này bằng xe hơi, người ta phải mất khoảng thời gian gấp đôi.

Bởi vậy, việc Usain Bolt đánh bại một chiếc taxi trong cuộc đua tốc độ cũng chẳng phải điều gì quá to tát.

Kim Quy