Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Real chấp nhận buông xuôi, De Gea ở lại M.U

Cơ hội David de Gea gia nhập Real Madrid mùa Hè này đã là con số 0, đồng nghĩa anh sẽ tiếp tục khoác áo M.U ở mùa giải 2015/16.

3
De Gea không thể đến Real trong Hè này

Vào đêm qua, M.U và Real đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng De Gea với giá 29 triệu bảng. Để có được anh, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đồng ý để thủ môn Kelor Navas ra đi theo chiều ngược lại. Tuy nhiên, đến phút chót De Gea lại không thể đến Real, bất chấp việc “Kền kền trắng” đã lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ hoành tráng để chào đón tân binh này ở Bernabeu.

Theo LĐBĐ La Liga thì họ được thông báo về thương vụ De Gea sau thời điểm đóng cửa TTCN mùa Hè tại Tây Ban Nha, bất chấp phía M.U khẳng định có bằng chứng chứng minh hồ sơ đã được nộp trước thời hạn chót. Theo một nguồn tin khác, M.U đã gửi hồ sơ đúng thời hạn, nhưng phía Real bất lực trong việc mở tập tin do định dạng không phù hợp.

Tất cả đều chờ đợi Real sẽ đề nghị FIFA xem xét vụ việc hy hữu này. Tuy nhiên, rút cuộc đội bóng Hoàng gia Madrid đã quyết định sẽ từ bỏ mọi nỗ lực mang De Gea về sân Bernabeu.

Tuy nhiên, ngay cả trường hợp Real có nhờ FIFA can thiệp, BTC La Liga (LFP) cũng khẳng định sẽ không thông qua bất kỳ lý do nào, nghĩa là De Gea sẽ không đủ điều kiện tham dự giải đấu cao nhất của Tây Ban Nha.

Một đại diện của LFP nói trên báo El Pais: “Thời hạn để đăng ký đã kết thúc đêm qua. Các quy định là dành cho tất cả mọi người, không có ngoại lệ nào cả. FIFA không có quyền hạn ra lệnh đăng ký cho cá nhân cầu thủ nào”.

Như vậy, có thể hiểu vụ chuyển nhượng này đã hoàn toàn đổ vỡ, De Gea sẽ phải chấp nhận ở lại M.U nốt năm cuối của hợp đồng đã ký.

Trong mùa Hè năm nay, vụ Real theo đuổi De Gea đã làm tiêu tốn rất nhiều giấy mực của báo giới. Tuy là thủ thành số 1 của M.U từ vài năm nay, nhưng anh vẫn chưa được HLV Louis van Gaal sử dụng lần nào kể từ đầu mùa. Trong những trận đấu vừa qua, chiến lược gia người Hà Lan thay vì cho De Gea bắt chính đã đặt niềm tin vào tân binh Sergio Romero.