Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Real chuyển từ Galacticos sang “Quả Bóng Vàng tương lai”

Real đã thay đổi chính sách chuyển nhượng của mình trong giai đoạn 2 dưới thời chủ tịch Perez, từ chính sách Galacticos sang chiến lược mài giũa những Quả bóng vàng tương lai.

Từ 26 xuống 23,1 tuổi

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây, chủ tịch Florentino Perez không hề giấu giếm về chính sách phát triển của Real Madrid. “Bóng đá giờ rất khốc liệt và giàu tính cạch tranh. Real cần phải tập trung cho thế hệ trẻ và chăm chút tương lai CLB bằng những cầu thủ như Vinicius”. Đó là phát biểu của Perez. Còn Vinicius là viên ngọc mới nhất mà bóng đá Brazil vừa sản sinh ra, mới 16 tuổi song đã cho cho đội 1 Flamengo và đã nổi tiếng toàn cầu.

real189

Sự chuyển đổi trong chính sách chuyển nhượng của Real không khó nhận ra. Trong những năm qua, họ không còn theo đuổi những thương vụ “bom tấn” với cái giá trên trời. Mùa trước họ chỉ mua lại ngôi sao trẻ do chính mình đào tạo là Alvaro Morata. Mùa trước nữa, những hợp đồng nổi bật nhất của Real là Kovacic (21 tuổi), Danilo (23), Asensio (19) và Vallero (18).

Cũng dễ dàng nhận thấy, Perez đã đi trước thời đại một bước ngay từ khi ông trở lại tiếp quản Real hồi năm 2009. Ở mùa đầu tiên, ông vung tiền chiêu mộ những ngôi sao đắt giá nhất và đang ở độ chín sự nghiệp như Ronaldo, Kaka hay Alonso, để gây dựng lại danh tiếng cho Kền kền trắng.

real191

Tuy nhiên, song song với đó, và đặc biệt là ở giai đoạn sau này, Real ngay lập tức chuyển hướng sang những ngôi sao giầu tiềm năng và khả năng phát triển, từ Benzema (21 tuổi khi đến Real), Di Maria (22), Khedira (23), Ozil (21), Canales (19), Sahin (22), Varane (19), Isco (21), Casemiro (21), Danilo (23), Kovacic (21), Asensio (19), Vallejo (18) và mới nhất là Vinicius (16). Ngay cả những hợp đồng có tính chất “bom tấn”, mang đặc thù ngoại lệ, để duy trì hình ảnh danh giá của Real như Modric (26), Bale (24), Kroos (24) và James (23) cũng vẫn còn ở tuổi “xuân xanh”, rất giàu sức cống hiến.

real187

“Những QBV tương lai”

Trong giai đoạn làm chủ tịch lần 2 tại Bernabeu, độ tuổi tân binh trung bình của Real chỉ là 23,1, trong đó chỉ trung vệ mua hồi năm 2010 là Carvalho, cùng 2 thủ thành Lopez và Casilla (đều là cựu tài năng lò Castilla) là quá 28 tuổi. Trong khi đó, độ tuổi trung bình tân binh của Real trong giai đoạn đầu Perez làm chủ tịch lên tới 26, trong đó những ngôi sao đắt giá và ở độ chín sự nghiệp đều là những tân binh trọng điểm, như Zidane (29), Figo (27), Beckham (28), Ronaldo (25) hay Makelele (27).

real190

Thành tích trên sân rõ ràng đã phản ánh chính sách chuyển nhượng khác nhau của Real trong 2 giai đoạn làm chủ tịch của Perez. Chính sách Galacticos mang tính “ăn xổi” chỉ thành công trong một thời gian ngắn, rất dễ rạn nứt. Còn chiến lược xây dựng đội hình từ những ngôi sao trẻ sáng giá mang tới thành công rất bền vững và lâu dài cho Kền kền trắng. Bằng chứng là họ vừa đoạt 3 danh hiệu Champions League chỉ trong 4 mùa gần đây, đội hình vẫn đầy sức sống và hứa hẹn.

real193

Perez đã đi trước thời đại một bước với chính sách Galacticos ở giai đoạn chủ tịch đầu tiên. Và giờ ông lại đi trước thời đại một bước nữa với chính sách chiêu mộ “những QBV tương lai”. Như (ảnh nhỏ) đã giải thích, bóng đá giờ đã thay đổi, khốc liệt hơn nhiều. Một CLB thuộc về quần chúng như Real rõ ràng không còn đủ sức chi vài trăm triệu euro mua một cầu thủ, bởi sự cạnh tranh với những CLB của các tỷ phú thừa tiền bạc, hay hàng loạt CLB đang có nguồn thu không kém gì Real ở giải đấu béo bở Premier League!

Theo Bongdaplus