Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Real Madrid có thể tới Việt Nam

Để được chứng kiến dàn sao của Real Madrid vào mùa hè 2016, Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với hai ứng viên khác là Đài Loan và Nhật Bản.

Theo hãng tin DPA (Nhật Bản), Việt Nam, Đài Loan và Nhật Bản là ba quốc gia đang chạy đua trong việc thuyết phục Real Madrid ra mắt NHM, nhân dịp CLB Hoàng gia Tây Ban Nha du đấu châu Á vào tháng 8/2010. Los Blancos được cho rằng sẽ đá một trận giao hữu ở SVĐ Tổ chim, Bắc Kinh, vào ngày 8/8/2010. Đây là hoạt động kỷ niệm 2 năm Olympics Bắc Kinh diễn ra ở đất nước gốm sứ. Tập đoàn giải trí và dịch vụ thể thao Great Gate, Trung Quốc là người sẽ trực tiếp lên kế hoạch du đấu cho Real. Trước khi tham dự trận đấu kể trên, họ dự tính sẽ quảng bá hình ảnh Real tại một nước châu Á khác, vào ngày 4/8, để bù lại chi phí đã bỏ ra.1

Theo DPA, ông Chin Hsi-yueh, giám đốc công ty Tiếp thị thể thao Bros, đã chủ động liên lạc với Great Gate để đưa đội bóng này tới Đài Loan. Nhưng Bros chỉ bỏ ra 3 triệu euro để đổi lấy cơ hội giao lưu với Galacticos, trong khi một số công ty của Nhật Bản tuyên bố “chi đậm” với số tiền 7 triệu euro.

“Chúng tôi hy vọng Hội đồng thể thao quốc gia sẽ tài trợ thêm để chúng tôi có thể mời được Real Madrid”, ông ông Chin Hsi-yueh nói. Giới chức Đài Loan dự tính sẽ dùng số tiền bán vé để ủng hộ những nạn nhân của cơn bão Morakot, ập vào Đài Bắc tháng 8/2015.

Về phía Việt Nam, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng đã xác nhận thông tin Real Madrid có thể tới Việt Nam. Đáng chú ý, ngôi sao Cristiano Ronaldo cũng sẽ có mặt trong đội hình Los Blancos, mặc dù thời điểm đó anh vừa trải qua kỳ World Cup tại Nam Phi. Ông Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã làm việc với đối tác ở Tây Ban Nha và sẽ có được câu trả lời chính thức vào trước tết âm lịch.

Tuy nhiên, so với hai đối thủ cạnh tranh, Việt Nam tỏ ra khá “lép vế” trong khoản “chịu chơi”. VFF sẽ rất nỗ lực, nhưng cũng chỉ đưa ra số tiền 1,2-2 triệu euro để mời Real Madrid. Thế nhưng, điểm mạnh của chúng ta chính là một thị trường tiềm năng với đông đảo NHM cuồng nhiệt.

Hơn nữa, Việt Nam cũng đã phần nào quảng bá được hình ảnh chuyên nghiệp và nghiêm túc về khả năng tổ chức các sự kiện thể thao lớn cho bạn bè quốc tế. Còn nhớ, hồi tháng 10/2015, bầu Hiển của CLB T&T Hà Nội đã có những cuộc tiếp xúc với Porto và Real. Thậm chí, ông còn mời được “siêu cò” Jorge Mendes, người đại diện của một loạt tên tuổi như Cristiano Ronaldo, Quaresma, Jose Mourinho… cùng cựu GĐĐH MU và Chelsea Peter Kenyon và Chủ tịch CLB Atletico Madrid, Angel Marin tới Hà Nội để bàn bạc về kế hoạch kinh doanh bóng đá, đào tạo và mua sắm cầu thủ với T&T Hà Nội. Đây chính là điểm nhấn trong cuộc chạy đua của Việt Nam.