Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Rio Ferdinand chỉ ra nguyên nhân thất bại của Chelsea

(Kenhthethao.vn) Cựu trung vệ của Man Utd cho rằng Chelsea đang rơi vào trạng thái bất ổn, thiếu sự tự tin cần thiết và đặc biệt là một thủ lĩnh trên sân.

Chelsea vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy họ sẽ thoát khỏi khủng hoảng. Thành tích yếu kém ở giải Ngoại hạng đã lan sang cả đấu trường Champions League sau thất bại 1-2 trước Porto.

28

Chứng kiến màn trình diễn nghèo nàn của The Blues, Rio Ferdinand không khỏi cảm thấy ngán ngẩm. Bình luận trên BT Sport, cựu trung vệ của Man Utd đã chỉ ra nguyên nhân khiến Chelsea gục ngã tại Estadio Dragao.

Cụ thể, Ferdinand cho rằng Chelsea đang rơi vào trạng thái bất ổn, thiếu sự tự tin cần thiết và đặc biệt là một thủ lĩnh trên sân. Ở trận gặp Porto, HLV Mourinho đã để John Terry, Hazard trên băng ghế dự bị và Ferdinand cho rằng đây chính là mấu chốt của thất bại.

“Chelsea thiếu sự bình tĩnh bởi không có ai là thủ lĩnh thực sự trên sân”, Ferdinand nói. “Hãy nhìn xem trong quá khứ họ có Drogba, Terry và Lampard, những người luôn biết cách khích lệ tinh thần đồng đội”.

“Ở trận gặp Porto, tôi không thấy bất kỳ cầu thủ nào của Chelsea đủ khả năng vực dậy toàn đội. Việc cất Hazard và Terry lên ghế dự bị khiến đội hình Chelsea mất đi tính ổn định.

Các đồng đội nhìn quanh để tìm kiếm sự an tâm và nguồn cảm hứng, nhưng thật tồi tệ là chẳng có ai. Tôi nghĩ rằng họ sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu muốn vượt qua được vòng bảng”.