Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Roberto Carlos đánh giá Neymar giỏi hơn Messi, Ronaldo

(Kenhthethao.vn) Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã luôn là đề tài bàn luận của những người theo dõi La Liga, nhưng Neymar mới thực sự là tài năng số 1 của giải đấu.

Roberto Carlos cùng với đồng đội cũ Luis Figo có mặt trong buổi gala mới đây của La Liga để ra mắt trong vai trò đại sứ của giải đấu. Mặc dù đã thi đấu ở TBN đủ lâu để biết tài năng của cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, cựu hậu vệ người Brazil không nghĩ rằng họ là những cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu.

Mọi người lúc nào cũng nói về câu chuyện cũ, đó là Lionel Messi với Cristiano Ronaldo, ai giỏi hơn ai”, Carlos nói. “Nhưng theo tôi, cả hai người đó không xuất sắc bằng Neymar”.

“Tôi nghĩ rằng Neymar ở Barcelona có một tầm ảnh hưởng to lớn hơn ở ĐT Brazil, bởi Barcelona là một tập thể mạnh và cậu ấy thoải mái hơn khi đá bên cạnh Messi & Luis Suarez. Phải đóng vai trò một thủ lĩnh ở tuyển Brazil là quá sức cho Neymar”.

19
Neymar cùng Roberto Carlos và Ronaldo “béo”

Trong khi Carlos tỏ ra rõ ràng trong việc nhận xét tài năng của Neymar khi so sánh với Ronaldo và Messi, Figo lại từ chối so sánh họ với nhau. “Đối với tôi so sánh Ronaldo và Messi chẳng khác gì so sánh kẹo chocolate với trứng cá hảo hạng. So sánh họ là một việc làm chẳng có gì tích cực”, Figo dè dặt.

Figo nói thêm: “Nếu như có một sự khác biệt giữa Ronaldo và Messi thì đó là phong độ thi đấu của họ. Điều tôi luôn thưởng thức từ cả hai là đẳng cấp không bao giờ mai một”.

Bình luận về diễn biến hiện tại của La Liga, Roberto Carlos cho rằng Real Madrid đang thể hiện bộ mặt tích cực hơn hẳn dù kém Barcelona 2 điểm. “Mùa giải vẫn mới chỉ khởi đầu và chưa thể đặt dấu hỏi về khả năng chơi bóng của mỗi đội, nhưng Real đã thắng đậm 2 trận gần nhất. Barcelona đã toàn thắng nhưng theo một cách lặng lẽ hơn”, Carlos bình luận.

Cha của Neymar cam kết gắn bó với Barca

Trong mùa hè 2015, có tin đồn rằng Neymar đã được Manchester United tiếp cận do Neymar sẽ hết hạn hợp đồng năm 2018 và đang muốn Barcelona tăng lương cho mình. Mặc dù chỉ dừng ở mức tin đồn nhưng phía Barcelona đã phải nhanh chóng đề nghị đàm phán gia hạn với Neymar.

Tuy nhiên mới đây, cha của Neymar cho biết con trai ông sẽ không rời Barcelona trong tương lai gần và CLB có thể yên tâm về tương lai của tiền đạo người Brazil. Trả lời phỏng vấn cho tờ Deportes Cuatro, Neymar Sr. nói: “Chúng tôi chưa cần Barcelona phải gia hạn hợp đồng vì con trai tôi vẫn còn 3 năm cam kết với CLB. Họ không cần phải vội vàng đề nghị đàm phán gia hạn làm gì”.

Xem thêm : Bóng đá Tây Ban Nha