Rơi nước mắt trước lời nói đầu tiên khi vừa tỉnh lại của cầu thủ Chapecoense

01/12/2016

Hậu vệ Alan Ruschel là 1 trong 3 cầu thủ Chapecoense sống sót sau tai nạn máy bay kinh hoàng tại Colombia được xác nhận đã qua cơn nguy kịch.

Santiago Campuzano, một tình nguyện viên tham gia cứu hộ hiện trường vụ tai nạn máy bay của đội bóng Chapecoense vào đêm ngày 28-11 (khoảng 10h00 ngày 29/11 giờ Việt Nam) vừa tiết lộ những lời nói đầu tiên của 1 trong 3 cầu thủ sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng này. Người này là hậu vệ 27 tuổi Alan Ruschel.

Chia sẻ trên trang ovaciondigital.com, ông Campuzano cho biết: “Tôi còn nhớ như in. Anh ta đã nói rằng: “Gia đình tôi, bạn bè tôi, họ đâu rồi?”, rồi ngất luôn”.

Brazilian-soccer-player-Alan-Luciano-Ruschel-of-Chapecoense-soccer-club-receives-medical-attention-a1480520347

Hiện tại, Alan Ruschel đang được điều trị chấn thương cột sốt tại một bệnh viện San Juan de Dios ở Medellin (Colombia). Bác sĩ Ana Maria Gonzalez, người trực tiếp điều trị cho người Brazil khẳng định hậu vệ Chapecoense đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn cần nhận được sự chăm sóc đặc biệt trong một thời gian nữa mới có thể tỉnh lại.

“Chúng tôi chưa thể đưa ra chẩn đoán chính xác về trường hợp của Alan Ruschel. Chúng tôi cần thêm một số cuộc kiểm tra trước khi đưa ra hướng điều trị. Còn hiện tại thì tình hình của anh ấy là ổn định”.

Alan-Ruschel-R-Danilo1480520347

Alan Ruschel (phải) chụp ảnh cùng thủ môn Danilo (đã qua đời) trên chuyến bay đến Colombia

Trong khi đó, 2 cầu thủ khác của Chapecoense vẫn chưa tỉnh lại. Đó là hậu vệ Helio Neto bị chấn thương sọ não, phổi và vùng ngực, còn thủ môn Jakson Follmann buộc phải cưa bỏ chân phải đã bị dập nát. Cả hai cầu thủ này đều đang được nhận sự điều trị đặc biệt của bác sĩ Guillermo Molina.

Không may mắn như các đồng đội, thủ môn Marcos Danilo Padilha đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Rescuers-search-for-survivors-from-the-w1480520347

Cũng liên quan đến vụ tai nạn trên, báo chí Colombia vừa tiết lộ, người đầu tiên phát hiện ra hiện trường vụ tai nạn và kịp thời thông báo cho nhân viên cứu hộ lại là một cậu bé 10 tuổi. Ông Sergio Marulanda, một người dân sống ở Medellin tiết lộ với báo chí địa phương rằng: “Khi chúng tôi còn chưa biết chiếc máy bay đã rơi ở đâu thì một đứa trẻ đến nói với chúng tôi về nơi chúng phát hiện ra những người bị thương”.

Nhờ sự nhanh trí của cậu bé trên mà người dân và nhân viên cứu hộ mới có thể nhanh chóng tìm đến hiện trường một cách nhanh nhất trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi.

Theo Thể thao 24h

>>>Nén nỗi đau, đối thủ của Chapecoense vẫn sẽ tham gia trận chung kết lượt đi “Europa League Nam Mỹ”