Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Rơi nước mắt với lý do khiến Ngọc Hoa muốn từ giã sự nghiệp bóng chuyền

(Kenhthethao) - Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thi đấu nhưng Ngọc Hoa lại muốn giải nghệ khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.

Ngọc Hoa là một trong những VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất Việt Nam. Nữ VĐV sinh năm 1987 đã giành hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ từ cá nhân đến tập thể. Ngọc Hoa là VĐV Việt Nam duy nhất từng VĐQG tại 2 nền bóng chuyền Thái Lan và Việt Nam, cũng như là VĐV duy nhất có chiếc huy chương vàng ở đẳng cấp châu lục. Mới đây, cô gái đến từ Long An đã nằm trong top 3 phụ công “khủng” nhất thế giới về số lượng các cú đập ghi điểm chính xác.

bong-chuyen-nu-hinh-anh-2

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp thi đấu nhưng Ngọc Hoa khiến NHM không khỏi ngỡ ngàng khi muốn giải nghệ. Năm 2014, phụ công 29 tuổi đã kết hôn với đồng nghiệp cùng thi đấu ở Long An là Lê Thái Bình sau chuyện tình kỷ lục kéo dài suốt 8 năm. Chính vì vậy, Ngọc Hoa đã nghĩ đến chuyện giải nghệ để dành thời gian chăm sóc gia đình và sinh con.

anh12-1400858715_660x0

Trong một lần trả lời phỏng vấn vào cuối năm 2014, phụ công đến từ Long An chia sẻ: “Nhà chồng và chồng tôi cũng bắt đầu giục chuyện con cái. Tôi cũng cảm thấy mình đã đến lúc phải dừng lại để còn chuẩn bị làm mẹ”. Tuy nhiên, vì ra nước ngoài thi đấu, Ngọc Hoa vẫn chưa thể hoàn thành trách nhiệm của một người vợ, một người con dâu.

img20160223003037798

Đằng sau những thành công trên sàn đấu, phụ công 29 tuổi lại cảm thấy chạnh lòng. Cưới nhau cũng ngót nghét hơn 3 năm, khoảng thời gian vợ chồng Ngọc Hoa được gặp nhau trong năm đúng là đếm theo tháng. “Với tôi gia đình luôn là số 1. Được thi đấu ở nước ngoài là điều kiện phát triển tốt, có thu nhập cao nhưng cũng không thể bù đắp được những thiếu hụt về tình cảm khi xa nhà”, Ngọc Hoa chia sẻ.

ngọc hoa(2)

Sau trận chung kết VTV Cup 2015, phụ công đến từ Long An cho biết: “Chồng tôi và gia đình không gây sức ép nào cả mà luôn để tôi tự quyết định mọi chuyện. Tôi nghĩ tôi có thể tạm gác việc gia đình để phấn đấu cho mục tiêu chuyên môn thêm 1 năm nữa”.

Nguyễn THị Ngọc Hoa khoác áo VTV BĐLA(1)

Vì vậy, có lẽ trong thời gian tới, Ngọc Hoa sẽ nghĩ đến chuyện giải nghệ để tập trung chăm sóc gia đình và hoàn thành nghĩa vụ của một người vợ, một người con dâu.

H.T/Kenhthethao.vn

>>>Giật mình trước mức thu nhập của ngôi sao bóng chuyền Ngọc Hoa