Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Rợn người trước thân phận kẻ ra tay tàn nhẫn sát hại Lý Tiểu Long bằng võ công “tà đạo”

(Kenhthethao) - Để có thể hạ sát huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, kẻ lạ mặt bí ẩn đã sử dụng một loại võ công cực kỳ hiếm gặp. Sau rất nhiều năm, người ta mới có thể tìm ra thân phận của tên sát thủ bí ẩn này.

Ngày 20/7/1973, huyền thoại Lý Tiểu Long qua đời tại nhà của diễn viên Đình Phối. Nguyên nhân về cái chết của anh lúc đầu được xác định là do sử dụng thuốc giảm đau dẫn đến phù não. Đang ở trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp nhưng đột ngột ra đi khiến cho câu chuyện về cái chết của Lý Tiểu Long được thêu dệt rất nhiều.

Một trong những giả thuyết mang đầy tính huyền bí đó là việc suy đoán cái chết của anh có liên quan đến một loại võ công hiếm gặp. Đó chính là tuyệt kỹ điểm huyệt hẹn giờ chết.

bang-hoang-truoc-than-phan-ke-la-mat-da-sat-hai-ly-tieu-long-bang-vo-cong-ta-dao-2
Các nhà nghiên cứu về y học và giải phẫu cơ thể người đã chỉ ra trên toàn bộ thân thể có 108 huyệt nguy hiểm, 72 huyệt khi bị đánh trúng thì không gây ra tử vong, 36 huyệt cực kỳ nguy hiểm nếu đánh trúng có thể gây chết người. Những huyệt này được gọi là “tử huyệt”.

Liên quan đến cái chết của Lý Tiểu Long. Các nhà khoa học đã lật lại lịch sử và tìm ra một số chi tiết khá trùng hợp và cũng đầy bí ẩn. Ngọn nguồn bắt đầu từ khi quay bộ phim “Trò chơi tử vong”. Trong một cảnh quay khó thì xuất hiện một người đàn ông lạ mặt. Người này hiến kế cho Lý Tiểu Long hoàn thành cảnh quay này nên anh cảm thấy vô cùng hứng thú.

Trong một lần ngồi nói chuyện với người đàn ông lạ mặt, Lý Tiểu Long bị người này đánh một đòn trời giáng vào giữa đầu và bất tỉnh. Một người trong đoàn làm phim tiết lộ rằng sau đó kẻ lạ mặt này còn vài lần đến phim trường. Anh ta nói một câu khiến ai nấy cũng lạnh người: “Anh ta (tức Lý Tiểu Long) phải chết!”

bang-hoang-truoc-than-phan-ke-la-mat-da-sat-hai-ly-tieu-long-bang-vo-cong-ta-dao-1

Và thực tế, câu nói ấy đã thành sự thật. Lý Tiểu Long qua đời khi bộ phim còn đang quay dang dở. Cái chết của Lý Tiểu Long vì thế mà trở nên ẩn chứa nhiều bí ẩn khó lý giải.

Cho đến giờ, danh tính của người đàn ông lạ mặt kia vẫn còn chưa tìm ra câu trả lời. Theo nhiều giả thuyết, người này là một cao thủ trong Hội Tam Hoàng. Cũng chính vì mâu thuẫn với Hội Tam Hoàng nên gia đình Lý Tiểu Long mới quyết định đưa anh sang Mỹ để định cư. Gã sát thủ bí ẩn này sở hữu tuyệt kỹ võ công từng lưu truyền trong Thiếu Lâm Tự, đó chính là điểm huyệt hẹn giờ chết.

bang-hoang-truoc-than-phan-ke-la-mat-da-sat-hai-ly-tieu-long-bang-vo-cong-ta-dao-3

Tuyệt kỹ võ công này được phổ biến trong các tiểu thuyết hoặc các phim võ thuật. Đó là một tuyệt chiêu huyền bí, có thể khiến đối phương tê liệt, thậm chí dẫn đến tử vong. Điểm huyệt hẹn giờ chết là tuyệt chiêu tưởng chừng vô hại nhưng lại có sức phá hủy sức chịu đựng của cơ thể đối phương trong một thời gian dài. Từ đó, đối phương sẽ suy kiệt, mất sức và dẫn đến tử vong.

Từ những giả thuyết trên, có thể suy đoán rằng cú đấm vào đầu Lý Tiểu Long đã khiến anh chấn động sọ não. Từ đó, nó phá hủy dần dần hệ thần kinh và dẫn đến phù não như nhiều kết luận đã đưa ra. Một điều khá trùng hợp đó là sau khi chết, não của Lý Tiểu Long to hơn người bình thường 175gram.

149516810887276-ly-tieu-long-01
Người đàn ông lạ mặt xuất hiện tại phim trường và có thể đánh được Lý Tiểu Long. Chắc chắn đó không phải là người bình thường. Mặc dù vậy, danh tính về hắn vẫn còn là bí ẩn. Và tuyệt kỹ điểm huyệt hẹn giờ chết cũng mang nhiều tranh cãi giữa Thiếu Lâm và Võ Đang.

149516810863318-ly-tieu-long-03

Hiện nay, tuyệt kỹ này được cho là đã thất truyền. Còn người đàn ông lạ mặt kia vẫn mãi mãi là bí ẩn không lời giải đáp như chính cái chết của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Theo Vothuat