Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo chỉ đáng “lau giày” cho huyền thoại này trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha

Luis Figo tin rằng cầu thủ này mới là huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha chứ không phải Ronaldo.

Cựu cầu thủ từng chơi cho Barcelona và Real Madrid thừa nhận tài năng xuất chúng của Ronaldo, nhưng ông có lý do riêng để xếp Eusebio lên trên CR7.

“Tôi ngưỡng mộ Ronaldo và đang từng ngày tận hưởng thành tựu của cậu ấy. Mỗi ngày Ronaldo lại giỏi hơn một chút. Cậu ấy đang viết lịch sử bóng đá thế giới. Tuy nhiên, dù chưa bao giờ được chứng kiến Eusebio chơi bóng, tôi vẫn xếp ông ấy lên vị trí số 1 Bồ Đào Nha vì mọi điều tốt đẹp mà ông ấy đại diện, vì tình cảm, lời khuyên và tình bằng hữu mà ông ấy dành cho tôi”, Luis Figo chia sẻ với tờ AS (Tây Ban Nha).

Former Portugal national soccer player  Eusebio gestures before their Euro 2008 soccer match against Czech Republic in Geneva

Huyền thoại Eusebio qua đời tháng 1 năm 2014, hưởng thọ 71 tuổi.

Figo đồng thời tâm sự về lý do rời khỏi Barcelona: “Trong những tháng cuối đá ở Barcelona, không ai muốn nghe tôi nói sự thật mất lòng về đội bóng này. Khi tôi nói chuyện với chủ tịch Nunez về bản hợp đồng mới, ông ta nghĩ tôi đang lừa bịp để kiếm chác thêm chút đỉnh. Khi bạn không được thừa nhận xứng đáng, bạn nên ra đi. Tôi đến với Real Madrid để giành nhiều uy tín và danh hiệu”.

tumblr_nj3horGR2e1u951rho6_1280

Luis Figo tuyên bố không được thừa nhận ở Barcelona làm nhiều người ngạc nhiên, bởi ông từng làm đội trưởng CLB này trong thời gian Pep Guardiola chấn thương (mùa giải 1999/2000). Barca là câu lạc bộ duy nhất dang tay cứu vớt Figo khi ông bị cấm thi đấu ở Serie A trong 2 năm.

ronaldo-co-the-gia-nhap-barca-1_1473170119

Trên trang bìa cũ của tờ Sport từng đăng hình ảnh Figo mặc chiếc áo Barca và nói: “Đây sẽ luôn luôn là chiếc áo của tôi. Cho dù Florentino Perez có thắng bầu cử hay không thì tôi cũng không chơi cho Real Madrid, tôi sẽ mãi ở Barcelona”.

Tròn một tuần sau, Perez lên làm chủ tịch, Figo tự thanh toán phí giải phóng hợp đồng, người quản lý xác nhận ông sẽ tới Madrid đầu quân cho đội bóng hoàng gia.

figodaulon1

Ngày trở về Nou Camp, Figo được cule dành tặng một cái thủ lợn.

Theo zing