Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo có thể lụn bại sự nghiệp nếu làm chuyện này trong quá khứ?

Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, sự nghiệp của siêu sao người Bồ Đào Nha không thể thành công được như vậy nếu như anh quyết định làm việc này trong quá khứ.

Năm 2006, tờ Super Deporte (báo thân CLB Valencia) đưa tin, đội chủ sân Mestalla đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Cristiano Ronaldo từ M.U và chỉ còn chờ chính thức công bố bản hợp đồng.

Thời điểm đó, Ronaldo chịu áp lực rất lớn khi trở về M.U sau World Cup 2006. Tất cả xuất phát từ vụ CR7 nhảy bổ tới phía trọng tài và yêu cầu truất quyền thi đấu của Rooney sau khi cầu thủ này có một pha vào bóng thô bạo với Carvalho trong trận Anh gặp Bồ Đào Nha. Kết quả, Rooney nhận tấm thẻ đỏ, Anh thua Bồ Đào Nha.

1471949213-ronaldo3

Trong lúc đi ra ngoài đường pitch, Rooney còn nhìn thấy Ronaldo nháy mắt rất ẩn ý khiến “gã Shrek” cảm thấy sôi máu. Người hâm mộ nước Anh mở chiến dịch tẩy chay Ronaldo.

CLB Valencia, khi ấy là đối thủ lớn của Real Madrid và Barca, tranh thủ thời cơ “dụ dỗ” Ronaldo rời Old Trafford. Bản thân chân sút người Bồ Đào Nha cũng gây xôn xao khi nói thích thú được chơi bóng cạnh những David Villa, Pablo Aimar.

1471949213-ronaldo1

Chủ tịch của Valencia, ông Juan Soler lúc đó cũng xác nhận đội bóng này rất quyết tâm có chữ ký của Ronaldo. Trước đó, họ đã hoàn tất vụ mua Morientes từ Liverpool và Del Horno từ Chelsea để tăng thêm sức hút với CR7.

Tuy nhiên khi ai cũng nghĩ Ronaldo sẽ rời M.U thì sự vụ xoay chuyển 360 độ. Sir Alex Ferguson sau khi mất Ruud van Nistelrooy (tới Real Madrid hè 2006), quyết định phải giữ bằng được Ronaldo. Thế là ông gặp riêng Rooney, “nhờ” anh gọi điện thuyết phục Ronaldo ở lại và thành công.

1471949213-ronaldo2

Ronaldo tiếp tục gắn bó với M.U thêm 3 năm, chinh phục từ Premier League tới Champions League, giành cả danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Đến năm 2009, CR7 tới Real Madrid và còn giành nhiều vinh quang hơn nữa từ tập thể tới cá nhân.Quả thật nếu 10 năm trước, Ronaldo nhất thời nhận lời tới Valencia thì sự nghiệp của anh sẽ khó lòng huy hoàng như hiện tại.

Theo 24h