Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo của những kỉ lục đã trở lại

(Kenhthethao.vn) Không một bàn nào của Cristiano Ronaldo vào lưới Espanyol ngoạn mục như bàn của Christian Benteke vào lưới Man United. Có lẽ, cũng không có bàn nào đẹp mắt bằng pha solo kĩ thuật của Anthony Martial cũng ở trận Man United - Liverpool.

17

Nếu không phải là đệm bóng cận thành, thì là những bàn thắng được ghi trong tư thế thoải mái. Nhưng ở đó, người ta vẫn nghe thấy tiếng gầm gào trước lịch sử của sự hoàn mỹ, đến sau 5 bàn thắng anh ghi được vào lưới Espanyol.

Thứ Ronaldo mang đến sau 180 phút không ghi bàn là khát khao và quyết tâm chinh phục những giới hạn đã cầm giữ anh trong nghi ngại. Cũng như chứng minh tiền đạo người Bồ Đào Nha có khả năng chạm tới những điều kì vĩ, mà những huyền thoại của đội bóng Hoàng gia tạo ra trong quá khứ.

Trong bất kì một chương nào của lịch sử đội bóng nào, Ronaldo cũng có chỗ đứng trang trọng, anh không chỉ thách thức những điều không tưởng, mà còn biết cách tạo ra những khoảnh khắc được lưu vào biên niên sử của Real Madrid.

Mỗi một bức tượng được dựng lên trong quá khứ, sẽ là một niềm tự hào cho những người đến sau, nhưng cũng là một rào cản của danh vọng. Với Ronaldo thì không, anh có những thời điểm rơi vào thinh không, nhưng luôn băng tới bằng tài năng và sự nỗ lực đến tận cùng.

Một cú “repoker” để xô đổ kỉ lục mà Di Stefano và Raul đã tạo dựng, anh chạm mốc 230 bàn thắng chỉ sau 202 trận đấu tại La Liga, vươn lên vị trí số 1 trong danh sách những người ghi bàn hàng đầu của Real ở giải đấu này.

Chỉ 6 năm sau khi đặt chân xuống Bernabeu, Ronaldo đã vượt qua rất nhiều những tên tuổi lớn của đội bóng áo trắng, những người đã cần rất nhiều năm để làm được những điều anh làm chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Lập bất kì một kỉ lục nào không chỉ cần có tài năng, mà còn cần được nuôi dưỡng bởi khao khát hay những giới hạn phải xuất hiện trên con đường chinh phục kỉ lục đó.

Ronaldo là một người có thể định nghĩa qua cách anh ăn mừng bàn thắng, qua những phát ngôn gây tranh cãi, qua giọt nước mắt hay tiếng hét lớn khi nhận danh hiệu Quả bóng Vàng 2014. Nhưng không ai có thể dự đoán được những điều anh có thể tạo ra trong mỗi trận đấu, hay khả năng tiền đạo người Bồ Đào Nha có thể biến mỗi khoảnh khắc trở thành một điều kì vĩ.

Kỉ lục là một thước đo của giá trị, nhưng nó không bao giờ là sự ám ảnh với Ronaldo, bởi tự thân anh đã là một sự hoàn hảo của bóng đá.

Xem thêm : Bóng đá Tây Ban Nha