Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo giành danh hiệu cũng là nhờ HLV Hữu Thắng và Công Vinh

(Kenhthethao) - Ronaldo đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất FIFA (The Best) 2016. Không nhiều người biết, HLV Hữu Thắng và cựu đội trưởng Công Vinh là những nhân vật đã giúp Ronaldo dễ dàng tiến về đích trong cuộc đua này.

r7

Sau khi Gala trao giải kết thúc, FIFA đã công bố chi tiết toàn bộ các phiếu bầu của các HLV trưởng và đội trưởng ĐTQG trên toàn thế giới để đảm bảo tính công bằng. Theo đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng và cựu tiền đạo Lê Công Vinh – trong thời gian làm đội trưởng ĐTQG Việt Nam – cũng là những người thực hiện việc bầu chọn, thật thú vị khi cả hai nhân vật nổi tiếng của làng bóng đá Việt lại cùng chọn Cristiano Ronaldo xuất sắc nhất.

1483861593-bong-da-best2

Được biết, riêng HLV Hữu Thắng đã bầu chọn giống với phần đông nhà chuyên môn trên thế giới ở hạng mục Cầu thủ nam xuất sắc nhất. Cụ thể, HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam đã bầu chọn Ronaldo số 1, Lionel Messi số 2 và Antoine Griezmann xếp thứ 3. Còn cựu đội trưởng Công Vinh lại bầu Ronaldo cho danh hiệu The Best, siêu sao Messi thứ 2 và vị trí thứ 3 anh chọn Gareth Bale – người có công lớn nhất giúp Xứ Wales làm nên kỳ tích vào bán kết EURO 2016 chứ không phải Griezmann như đa số.

2862922_xbig-lnd

Còn đối với hạng mục HLV bóng đá nam, thì Hữu Thắng và Công Vinh đều bầu chọn khác khác so với số đông và danh hiệu được trao cuối cùng. HLV người Nghệ  An chọn lần lượt  3 HLV đình đám gây ấn tượng mạnh tại Euro 2016 là Fernando Santos, Diego Simeone và Zinedine Zidane cho 3 vị trí xuất sắc nhất. Công Vinh cũng đã bầu cho HLV Fernando Santos, Zinedine Zidane và Diego Simeone, trong khi người chiến thắng là Claudio Ranieri.

Huu_Thang_va_Cong_Vinh

Dù chỉ là 2 lá phiếu, nhưng có thể thấy cựu đội trưởng Công Vinh và HLV Hữu Thắng có vẻ như đều là fan của siêu sao Ronaldo, và việc anh dễ dàng giành danh hiệu với số phiếu vượt trội cũng là nhờ sự yêu mến của hai nhân vật đình đám ở làng bóng đá Việt.

>>>Quá bất ngờ trước cái tên mà Ronaldo bầu chọn trong cuộc đua The Best 2016

NL/Theo Thethaovaxahoi.vn