Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo – Messi có thực sự mâu thuẫn như “chó với mèo”?

(Kenhthethao) - Truyền thông và người hâm mộ chưa bao giờ ngừng so sánh Ronaldo và Messi với nhau. Có một sự thật là hai siêu sao này cũng chưa bao giờ nhận mình kém hơn đối thủ.

Không có chuyện Ronaldo và Messi mâu thuẫn ra mặt

24A559A300000578-2908718-image-a-43_1421182195339-c84b4

Khi phát biểu trước báo chí, chưa bao giờ Ronaldo hay Messi chê bai đối thủ hay có những lời lẽ khích tướng, thậm chí cả hai luôn phát biểu về người kia ở mức rất an toàn, tôn trọng đối phương.

609211_heroa-c84b4

Messi từng khẳng định: “Tôi không cạnh tranh với Cristiano và tôi cũng cho rằng anh ấy cũng không cạnh tranh với tôi. Những gì tôi muốn hướng đến là những kết quả tốt nhất cho đội bóng mà mình đang khoác áo, đó cũng chính là mục đích trong thi đấu của tôi.”

“Anh ấy là một chàng trai tốt và là một cầu thủ tuyệt vời có thể thay đổi trận đấu. Ronaldo làm công việc của anh ấy và tôi thì chỉ tập trung cho những thành công với Barcelona.” Messi từng nói về Ronaldo một cách đầy khiêm tốn và tôn trọng như vậy.

Lionel_Messi_Cristiano_Ronaldo_2013_Wallpaper_HD_3-1024x744

Ngược lại với sự thận trọng của Messi, Ronaldo luôn có những phát biểu đầy cá tính khi được hỏi về đại kình địch Messi. Siêu sao Bồ Đào Nha từng phát biểu: “Tôi là người xuất sắc hơn Messi hay Messi xuất sắc hơn tôi ? Tôi sẽ không trả lời câu hỏi này…Các anh biết rất rõ mà”.

000_DV1916893

Thậm chí năm 2011 Ronaldo khi đó còn rất mạnh miệng: “Tôi sẽ không đổi Chiếc giày Vàng vì một danh hiệu khác, bởi vì giải thưởng này không phụ thuộc vào việc bỏ phiếu của bất kỳ ai. Cạnh tranh với Messi là một điều tốt vì qua đó mọi người sẽ biết ai giỏi hơn ai thực sự. Nếu Thượng đế cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người, thì tôi làm sao có thể làm điều đó cơ chứ”.

Không ai nhận mình kém hơn đối thủ

cristiano-ronaldo-lionel-messi-barcelona-barcablog-barca-blog-barcelona-cristiano-ronaldo-lionel-messi-barcelona-barcablog-barca-blog-barcelona

Tuy tôn trọng đối thủ và chưa bao giờ có va chạm trong  hoặc ngoài sân cỏ, tuy nhiên giữa Ronaldo và Messi luôn có cuộc chiến ngầm mà không cần dùng đến võ miệng. Cả hai đều âm thầm cố gắng nỗ lực, vượt qua chính mình và đại kình địch. Khi một trong hai người gặp áp lực hay những scandal không may, đối phương đều lên tiếng cảm thông.

 Điều đó cho thấy giữa hai siêu sao không hề tồn tại mâu thuẫn, chỉ có mâu thuẫn giữa các fan khiến người ta lầm tưởng về sự ghen ghét nhau giữa hai người.

vardy--ronaldo--messi

Dẫu vậy, chưa ai nhận mình kém đối thủ, có nghĩa là họ tôn trọng nhau nhưng cũng phải tôn trọng sự cố gắng của chính mình. Ronaldo và Messi sẽ mãi mãi là hai siêu sao, điều đó không thể phủ nhận, và đôi khi ai hơn ai cũng chẳng còn quá quan trọng.