Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo ra tay nghĩa hiệp, hàng trăm nghìn người thoát khỏi cảnh không nhà

(Kenhthethao) – Khi biết tin quê nhà Madeira đang bị đám cháy hoành hành, Ronaldo đã đứng ngồi không yên.

Hòn đảo Madeira, quê nhà của siêu sao Cristiano Ronaldo chìm trong những đám cháy suốt 3 ngày qua. Nó đã cướp đi sinh mạng của 3 người và làm gần 400 người phải nhập viện vì ngạt khói và hàng trăm nghìn người phải di tản.

ViewofSitiodeCurraldosRomeirosduringthewildfiresatFunchalMadeiraisland

Thị trấn Madeira đang trong cảnh ngập trong biển lửa

Vào lúc này, người dân và chính quyền Madeira vẫn đang gồng mình khắc phục hậu quả, dưới sự trợ giúp của Tây Ban Nha và Italy. Hai nước này đã đưa trực thăng cứu hỏa đến hỗ trợ, thế nhưng sức gió, nhiệt độ cao và những đám rừng khuynh diệp, bạch đàn dễ bắt lửa đang ngăn cản nỗ lực của các lực lượng hỗ trợ. Không những vậy ngọn lửa còn tiến gần đến trung tâm thành phố Funchal, thủ phủ của đảo, nơi có 110.000 sinh sống và là quê nhà của Ronaldo.

RONALDO

Nơi đây là quê nhà của Ronaldo, nơi anh được dựng tượng

Trước tình thế nước sôi lửa bỏng, Ronaldo đã nhanh chóng thể hiện sự ủng hộ với quê hương trên Facebook. Bên cạnh đó ngôi sao của Real Madrid còn đề nghị trợ giúp bằng tiền mặt cho Madeira. Dù không biết chính xác số tiền ủng hộ cụ thể của Ronaldo là bao nhiêu, nhưng tấm chân tình của anh đã được quản lý hàng đầu Madeira, ông Miguel Albuquerque ghi nhận.

 ro1

Ronaldo muốn hỗ trợ hết mình cho quê nhà thoát khỏi thiên tai

Đó là thể hiện tình cảm của Ronaldo đối với quê hương, vào lúc này ngôi sao người Bồ Đào Nha đang bước vào tập luyện cùng Real Madrid nhằm chuẩn bị cho một mùa giải thành công.

Hoa Nhi